TIN TỨC

 

Tính năng Livestream trên Facebook có thể giúp bạn bán đắt hàng hơn. Vậy bạn đã biết cách sử dụng triệt để tính năng này?

Ngay từ ngày đầu ra mắt công chúng, tính năng livestream trên Facebook đã thu về cho mình một lượng fan vô cùng khủng. Nhờ đó, người dùng có thể truyền video trực tiếp và tương tác với bạn bè, người xem để phục vụ mục đích giải trí, và đặc biệt là bán hàng online hoàn toàn miễn phí. Livestream trên Facebook giúp bạn giới thiệu sản phẩm trực tiếp, sinh động, tăng tương tác và gây dựng lòng tin khách hàng. Chắc chắn ai cũng thích xem video tương tác hơn ngồi đọc những dòng giới thiệu sản phẩm dài dòng.

Khi bạn livestream thì những người like page của bạn sẽ nhận được thông báo. Nếu họ quan tâm thì sẽ click vào và lượng traffic tự nhiên sẽ tăng lên đáng kể.

1. Viết thông báo về thời gian livestream

Thông báo về buổi livestream thu hút nhiều người quan tâm

Muốn livestream thu hút nhiều người xem, bạn cần thông báo lên tường của fanpage. Nội dung tập trung nhấn mạnh thời gian diễn ra livestream. Bên cạnh đó, bạn nhớ nhờ fan của mình share bài thông báo này hoặc tag tên bạn bè của họ để thu hút người lượt xem. Đây là bước đầu tiên, nếu thực hiện nghiêm túc thì bạn sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu.

2. Viết bài mô tả nội dung livestream hấp dẫn

Nội dung bài livestream hấp dẫn giúp người xem nắm được thông tin sơ lược

Tất nhiên là không phải ai cũng theo dõi livestream của bạn ngay từ những phút đầu tiên. Do đó, bạn cần viết một bài mô tả tóm tắt nội dung để người xem có thể dễ dàng nắm bắt thông tin sơ lược. Tập trung đánh vào lợi ích sẽ khiến họ tò mò và muốn vào xem. Bên cạnh các thông tin giới thiệu, bạn đùng quên đưa ra lời kêu gọi hành động như share bài livestream, tag tên bạn bè.

Lưu ý dành cho bạn: Chiến thuật quà tặng give away cũng là một cách hay để khuyến khích mọi người nán lại xem video livestream đến phút cuối.

3. Chủ động chào người xem

Hãy chủ động chào hỏi để tạo thiện cảm với người xem

Bạn có thể áp dụng chiến thuật tương tác trực tiếp với người xem bằng cách chào từng người bằng tên của họ trong phần comment hoặc nêu tên trong lúc livestream. Khi thấy một ai đó vào xem thì bạn phải nhanh chóng chào hỏi để gây thiện cảm, khiến họ cảm thấy được quan tâm, chăm sóc. Nhờ đó, người xem sẽ thích thú nán lại lâu hơn.

4. Chủ động tương tác với người xem trong lúc livestream

Tương tác với người xem giúp níu chân họ ở lại lâu hơn

Hãy cá nhân hóa cuộc hội thoại, hỏi và trả lời những comment mà người xem gửi đến cho bạn trong khi đang livestream. Chủ động tương tác mang đến cho bạn nhiều cơ hội giữ chân người xem, đồng thời thể hiện sự tôn trọng của bạn. Trong lúc giới thiệu sản phẩm, bạn có thể tranh thủ giải đáp thắc mắc của khách hàng, tư vấn cách dùng sản phẩm hiệu quả, chia sẻ kinh nghiệm hoặc kể chuyện vui.

5. Nhớ kêu gọi hành động cuối buổi livestream

Nhớ kêu gọi hành động nhé!

Đừng quên mục đích chính của buổi livestream là… bán hàng. Khi sắp kết thúc, bạn nhớ đưa ra lời kêu gọi hành động để điều hướng người xem/ khách hàng nhanh chóng đặt hàng. Bạn nên kèm theo những ưu đãi gây kích thích như: Giảm giá 50% cho 100 người đặt hàng đầu tiên hoặc khuyến mãi quà kèm theo.

6. Nội dung buổi livestream đánh đúng nhu cầu của khách hàng

Đánh trúng nhu cầu của khách hàng là chìa khóa thành công

Cuối cùng, hiệu quả của buổi livestream phụ thuộc vào nội dung mà bạn muốn truyền đạt. Đừng khăng khăng thao thao bất tuyệt về sản phẩm của bạn tốt như thế nào, giá cả ra sao, công dụng vượt trợi hay không… hãy chú ý đến nhu cầu của khách hàng. Bạn cần nắm bắt tâm lý của người xem và điều hướng sự quan tâm của họ.

Ngoài 6 mẹo trên, bạn có thể tổ chức một buổi liavestream review, so sánh hoặc hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Đây là cách giới thiệu sản phẩm trực quan sinh động nhất. Qua từng video tương tác, bạn có thể nắm bắt nguyện vọng của khách hàng và có chiến lược livestream hợp lý, thuyết phục họ mua hàng. Bạn cũng có thể thiết kế web bán hàng online để cải thiện tình hình buôn bán của mình.

Nguồn: Tổng hợp internet