TIN TỨC

 

Muốn sở hữu một website mang tính hiệu quả và năng suất sử dụng cao? Các tiêu chí đánh giá website cơ bản sau đây sẽ đáp ứng mong muốn cho doanh nghiệp của bạn.

Một website hiệu quả mang đến nhiều lợi ích do doanh nghiệp

1. Giao diện đẹp mắt, bố cục rõ ràng

Tiêu chí đánh giá trang web đầu tiên bạn cần lưu ý, đó chính là giao diện website.

Giao diện web càng được thiết kế đẹp mắt, theo hướng hiện đại, bố cục hợp lý, màu sắc hài hòa sẽ làm nổi bật nội dung và tạo được thiện cảm đầu tiên trong mắt khách hàng.

Bạn nên biết rằng, đa số mọi người đều có thói quen mua hàng bắng mắt, miễn cảm thấy đẹp, cảm thấy thích là mua. Có không ít khách hàng đã bỏ qua những website có giao diện xấu mặc dù chưa biết chất lượng sản phẩm trong đó thế nào.

2. Tốc độ load nhanh và đạt chuẩn

Tốc độ load của website cũng là một trong những tiêu chí đánh giá khả năng sử dụng trang web của khách hàng. Theo tiêu chuẩn hiện nay, tốc độ load của  web phải đạt dưới 3 giây. Nếu trên 10 giây, không chắc rằng khách hàng sẽ kiên nhẫn chờ đợi bạn đâu.

Khiến khách hàng chờ quá lâu sẽ tạo nên một ấn tượng không tốt đẹp làm họ không muốn ghé thăm lần sau nữa. Bạn có thể sử dụng công cụ GT Metrix hoặc Pingdom để kiểm tra tốc độ load của website mình sau khi thiết kế nhé.

Khách hàng đánh giá cao tốc độ load nhanh chóng của website

3. Thân thiện với người dùng

Tính năng thân thiện với người dùng sẽ giúp tăng lượt truy cập web. Yếu tố thân thiện với người dùng liên quan đến các thao tác thực hiện, các nút chuyển hướng trước sau, thanh điều hướng có sắp xếp, bố cục trong tầm mắt người dùng…Ví dụ như các nút mua hàng, giỏ hàng, đặt hàng, thanh toán, liên hệ, trở về trang trước…

4. Thông tin hữu ích và dễ hiểu

Có một điều mà ai cũng biết rằng, một website bán hàng chuyên nghiệp phải cung cấp đến khách hàng của mình những thông tin hữu ích.

Hãy để mọi người đều có quyền “bình đẳng” khi đọc thông tin trên website của bạn bằng cách hạn chế việc sử dụng thuật ngữ chuyên ngành, sử dụng những từ ngữ phổ biến hằng ngày. Hãy chắc rằng các từ, cụm từ, khái niệm mà bất cứ ai khi nhìn vào đều đọc và hiểu được.

Thông tin hữu ích khuyến khích khách hàng ghé thăm website nhiều hơn

5. Bảo mật dữ liệu an toàn

Một trong những tiêu chí đánh giá trang web không thể không nhắc đến, đó chính là việc bảo mật dữ liệu. Hãy trả lời câu hỏi phải làm sao để chống lại sự tấn công của các hacker, đảm bảo an toàn dữ liệu cho website và cho cả người dùng.

Quản trị viên cần phải bật bảo mật 2 lớp trên website, phân quyền người dùng hợp lý, thông tin cơ sở dữ liệu. Đồng thời, cũng cần phải kiểm tra lại các vấn đề mã độc. Nếu không phát hiện và xử lý kịp thời có thể khi người dùng truy cập vào web của bạn, web sẽ hiển thiện thông báo mã độc.

6. Hiển thị giao diện di động

Đa phần mọi người hiện nay đều sử dụng các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại thông minh để lướt web. Việc sử dụng một giao diện web trên máy tính khi nhìn trên điện thoại rất nhỏ, hoặc bị mất đi những phần khác. Vì vậy khi xây dựng web, bạn phải đảm bảo được việc thiết kế phải hiển thị giao diện chuẩn, tương thích với các thiết bị di động.

Doanh nghiệp cần chú trọng việc thiết kế giao diện tương thích trên smartphone, máy tính bảng…

7. Mọi thứ đều logic

Khi xây dựng website, bạn có bao giờ để ý đến việc đưa ra những quy ước nhất định để thiết lập cho mọi thứ hoạt động theo cùng một quy cách không? Đó cũng chính là một trong những tiêu chí khẳng định được sự chuyên nghiệp của website của bạn.

Tất cả các trang của bạn đều có thanh điều hướng, các nút gọi hành động, cửa sổ tìm kiếm, đặt tham số cho kích thước hình ảnh, phông chữ, kích cỡ, logo,…Việc làm này cũng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn được trọn vẹn hơn cả về nội dung lẫn hình thức và có thể dễ dàng điều hướng hơn.