TIN TỨC

 

Ngày càng có nhiều đơn vị sử dụng Google Adword để tối đa hóa lợi nhuận qua Internet. Với loại hình PPC này, bạn có thể tự mình chạy lấy hoặc thuê các dịch vụ bên ngoài. Và nếu như đang tự mình chạy quảng cáo Google Adwords thì có thể bạn sẽ mắc phải những sai lầm dưới đây. Đó là những sai lầm gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 10 sai lầm mà bạn thường mắc phải khi tự chạy chiến dịch quảng cáo.

Quá nhiều từ khóa

Việc chạy quảng cáo không đơn giản là chỉ cần chọn bừa các từ khóa mà Google đưa ra mà cần phải lựa chọn thật sự kỹ càng. Khi chạy càng nhiều từ khóa thì bạn sẽ càng mất nhiều tiền. Kết quả là chiến dịch Google Adwords không đạt được hiệu quả như bạn mong đợi.

Quá nhiều từ khóa sẽ khiến bạn mất nhiều tiền hơn

Không phân vùng địa lý

Khi muốn tiến hành tối ưu chiến dịch, đừng bỏ qua việc phân vùng địa lý (AD Location). Điều này giúp bạn sẽ giúp bạn tối ưu hóa ngân sách khi chạy Google Adwords.

Không tích hợp công cụ theo dõi (Analytics)

Bạn cần phải biết được hiệu quả mà quảng cáo Google Adwords mang lại cho việc kinh doanh như thế nào. Do đó, cần liên kết nó với Google Analytic để có thể theo dõi hiệu quả toàn chiến dịch.

Không sử dụng từ khóa phủ định

Khi nghiên cứu các từ khóa để chạy Adwords, nhiều người quên mất việc sử dụng thêm những từ khóa phủ định. Cần nhớ luôn luôn thêm các từ khóa phủ định, bao gồm:

  • Tên công ty
  • Tên đối thủ của bạn
  • Những từ khóa không có khả năng chuyển đổi

Không có từ khóa trong nội dung quảng cáo

Nhiều người sau khi chọn được từ khóa tốt nhất lại quên mất việc chèn nó vào trong nội dung quảng cáo. Điều này gây ra rất nhiều bất lợi đối với việc thu hút người dùng. Ngoài ra, việc chèn từ khóa trong nội dung cũng giúp tăng điểm chất lượng và thứ hạng quảng cáo.

Sai trang đích (Landing Page)

Có rất nhiều người khi chạy Google Adwords lại bỏ qua sự quan trọng của Lading Page – trang Web mà người dùng sẽ được “chuyển đến” sau khi click vào phần quảng cáo. Trang đích tốt nhất cần phải liên quan đến nội dung quảng cáo mà bạn đưa ra.

Từ khóa rộng (Broad)

Khi chọn từ khóa rộng để tối ưu quảng cáo thì bạn sẽ không thể nhắm được đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Không những thế, bạn sẽ phải tiêu tốn nhiều ngân sách hơn vì lượng traffic đến với Web nhiều hơn.

Không có phần liên hệ trong trang đích

Điều này sẽ làm giảm đáng kể tỷ lệ chuyển đổi và dẫn đến hạ thấp doanh số kinh doanh của website. Hãy để lại các thông tin liên hệ, càng chi tiết càng tốt để người dùng có nhu cầu có thể liên lạc với bạn ngay lập tức.

Nhiều người bỏ sót phần liên hệ trong trang đích

Không đo lường được lợi nhuận thu về

Mục tiêu cuối cùng của các chiến dịch Adwords chính là tăng doanh thu cho chủ đầu tư. Chính vì vậy cần nắm rõ được mức lợi nhuận thu về để biết chiến dịch của mình có hiệu quả hay không.

Không tối ưu hóa quảng cáo hàng ngày

Đừng để quảng cáo của bạn chạy một cách tự do cho đến khi cạn kiệt ngân sách. Hãy kiểm tra chiến dịch của mình hằng ngày để đảm bảo rằng bạn có được một chiến dịch Google Adwords thành công.

Tóm lại, chỉ lập website bán hàng là chưa đủ mà bạn còn cần phải chạy Google Adwords để giúp tăng hiệu quả kinh doanh đạt mức tối ưu. Tuy nhiên, nếu không nhờ các dịch vụ bên ngoài mà tự chạy Google Adwords thì bạn rất có thể sẽ mắc phải những sai lầm nêu trên. Hy vọng bài viết này của CSTSoft đã giúp ích được bạn phần nào. Chúc bạn có những chiến dịch Adwords thành công!