TIN TỨC

 

Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn 14 cách quảng cáo Facebook ít tốn kém nhưng lại mang lại hiệu quả cực khủng.

1. Khai thác chính khách hàng của những thương hiệu tương tự

Bằng cách sử dụng chức năng lọc đối tượng theo các mục tiêu đã đề ra, ví dụ: Tuổi tác, giới tính, sở thích, … Đây là một trong số những cách hiệu quả giúp bạn có thể xác định chính xác nhóm khách hàng mình đang hướng tới để có thể đặt ra các chiến lược quảng cáo cụ thể với khách hàng.

2. Sử dụng yếu tố tương tác với khách hàng

Hãy nhớ đến Cocacola khi họ sử dụng phương pháp in tên cá nhân của mọi người lên sản phẩm của mình, khách hàng tự selfile với sản phẩm và đưa lên Facebook. Đây là một trong những chiến lược vô cùng thông minh của Cocacola. Tương tự, hãy nghĩ đến việc tương tác với bạn và gửi về Page, hình ảnh được Like và Share nhiều nhất sẽ được sử dụng làm avatar fanpage của bạn trong 1 tuần. Bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả nó mang lại.

3. Lựa chọn hình ảnh quảng cáo sinh động

Điều đầu tiên để khách hàng lựa chọn xem quảng cáo của bạn hay không, đó chính là hình ảnh đại diện của nội dung quảng cáo. Hãy chọn cho mình một hình ảnh quảng cáo thật sự độc đáo, thu hút sự chú ý của khách hàng và nhớ là: Phải liên quan đến sản phẩm của bạn.

4. Tạo các “Custom Audience”

Tính năng này của Facebook giúp bạn có thể lựa chọn một nhóm “đối tượng mục tiêu” sẵn có mà bạn hướng đến khi quảng cáo. Đây là một cách hiệu quả để giữ được nhóm khách hàng cũ vô cùng hiệu quả, với chi phí thấp hơn 7 lần so với tìm kiếm khách hàng mới.

5. Sử dụng Video

Video là một trong những công cụ mang lại hiệu quả kết nối cao nhất. Đây được coi là cách tuyệt vời để tăng tỷ lệ tương tác với khách hàng. Vì thế, hãy cân nhắc về việc truyền tài nội dung bạn muốn quảng cáo thông qua các video sinh động

6. Tận dụng chức năng “Share”

Hãy sử dụng sự tương tác với khách hàng để tạo ra hiệu quả cao nhất. Hãy nghĩ đến việc tạo một sự kiện hoặc một minigame mà trong đó người tham gia sẽ được tính điểm thông qua số lượng share của bạn bè. Khi đó bạn sẽ nhận được chỉ số chi phí CPA thấp hơn rất nhiều so với chỉ số hiệu quả CTR.

7. Cộng tác

Hãy sử dụng các nội dung mang tính chất kêu gọi thông qua các clip hấp dẫn, cho phép mỗi người tham gia được thể hiện và đóng góp vào nội dung kêu gọi như một phần không thể thiếu của dự án. Điều này sẽ “vô tình” giúp tăng hiệu quả quảng cáo của bạn.

8. Tăng lượng truy cập website

Sử dụng công cụ Retargeting như một cách để xây dựng danh sách Remarketing hiệu quả. Đây là một cácg mang lại hiệu quả cao với chi phí thấp.

9. Thay đổi các phiên bản quảng cáo

Việc này cũng giống như việc làm mới chính sản phẩm của bạn. Nó mang lại sự hấp dẫn cho người xem hơn là cảm thấy nhàm chán với những gì đã cũ.

10. Thử nghiệm với nhiều ảnh

Thay vì chỉ sử dụng một vài hình ảnh đơn giản, hãy thử tạo ra nhiều quảng cáo nhỏ với nhiều hình ảnh khác nhau. Điều này mang lại cho bạn hiệu quả bất ngờ đấy.

11. Chi tiết nội dung quảng cáo

Đừng lan man và cố gắng hướng đến quả nhiều nhóm khách hàng. Xác định rõ cái đích bạn cần nhắm đến bao giờ cũng là cách mang lại hiệu quả cao nhất.

12. Liên kết

Đừng chỉ chăm chăm vào việc quản cáo cho việc kinh doanh. Mà hãy hướng đến việc tạo ra những nội dung có ích cho người dùng và thể hiện sự lắng nghe của bạn. Điều này giúp khách hàng của bạn luôn cảm thấy được quan tâm hơn việc chỉ là mục tiêu săn đón của bạn.

13. Tạo nhiều phân khúc và mẫu quảng cáo khác nhau

Việc sử dụng nhiều mẫu quảng cáo khác nhau vừa giúp giảm việc nhàm chán mà còn tăng khả năng làm mới và lan truyền thông tin muốn truyền đạt. Điều này không chỉ giúp tăng hiệu quả quảng cáo mà còn giúp bạn có thêm thông tin hữu ích từ chính khách hàng của mình.

14. Đồng bộ thông điệp với Page

Hãy thử suy nghĩ đến việc tạo ra nhiều landing page khác nhau và các chiến lược quản cáo khác nhau trên Facebook. Phối hợp đồng bộ nội dung muốn truyền tải với các landing page theo nhiều cách là một phương tối ưu hóa chỉ số chi phí CPA.

Để có thể được tư vấn tốt nhất về phương thức quảng cáo trên Facebook hoặc thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả cao trong việc quảng bá sản phẩm. Hãy liên hệ với chúng tôi http://cstsoft.net/ Công ty thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp