TIN TỨC

 

Instagram đang là một kênh tiếp thị và bán hàng quyền lực, phù hợp với các ngành hàng đòi hỏi yếu tố thị giác cao, như: thời trang, giày dép, trang sức, mỹ phẩm, du lịch…

Sau đây CSTSoft sẽ hướng dẫn bạn cách gây ấn tượng với người dùng Instagram thông qua 3 chiến dịch thành công bậc nhất.

1. Yếu tố cơ đầu tiên và tiên quyết: Hình ảnh ấn tượng

Instagram là một kênh chia sẻ hình ảnh, vì vậy hình ảnh ấn tượng là yếu tố cần được thỏa mãn đầu tiên.

Lỗi sai lớn nhất bạn có thể mắc phải là chụp những bức ảnh không có gì đáng chú ý. Điều đó giống như những tấm hình selfie nhàm chán: luôn một kiểu biểu cảm và sự khác biệt duy nhất giữa các tấm hình là quần áo!

Những tấm ảnh tuyệt đẹp là rất quan trọng. Ví dụ, màu sắc sống động, hấp dẫn và góc quay lạ sẽ giúp bức ảnh khơi gợi cảm xúc cho người xem. Cảm xúc cao thì hiển nhiên là sẽ tăng khả năng tương tác.

 

 

2. Hãy tạo cảm giác tương đồng cảm xúc

Không chỉ trên Instagram mà hãy liên hệ với đời sống của người mua hàng. Nếu bạn đang bán một chiếc váy, bạn hãy tạo nên một bức ảnh khiến người xem liên tưởng rằng: “Ồ, chiếc váy coi bộ hợp với buổi tiếc sắp tới ở công ty”.


Sau đây là một chiến dịch Instagram thành công của Subway với chiến dịch #SubYAY diễn ra vào mùa hè 2017. Khi ấy mục tiêu của chuỗi cửa hàng này là trẻ hóa thương hiệu trên mạng xã hội. Để đạt được điều này, họ đã lên một chiến dịch xoay quanh các festival âm nhạc, nơi mà đối tượng mục tiêu quan tâm.

Subway cho dựng những căn phòng màu xanh tại 5 lễ hội âm nhạc trên khắp nước Mỹ: The Hangout, Governors Ball, Bonnaroo, Firefly và Outside Lands. Người đến xem sẽ chụp ảnh và đăng trên Instagram của họ. Những hình ảnh đầy thu hút này nhanh chóng lan tỏa, thể hiện trọn vẹn tinh thần cốt lõi #SubYAY tại mỗi sự kiện. Nhãn hàng còn tạo nên những nội dung Instagram Stories để những người theo dõi có thể tận hưởng không khí của chiến dịch khí #SunYAY diễn ra.

Kết quả? Subway đã có tiếp cận được 388 triệu người thuộc đối tượng mục tiêu, nhận được 1765,8 nghìn tương tác và tăng cảm xúc tích cực về thương hiệu lên 13%, chưa kể là hãng đã có thêm 62 nghìn người theo dõi trên Instagram.

 

 

3. Những nội dung táo bạo tăng tương tác

Theo nghiên cứu khoa học cho thấy, hiện nay còn người chỉ còn thực sự chú ý trong 8 giây đầu, thấp hơn cả cá vàng với 9 giây. Vì vậy bạn không thể khiến người xem ngừng lại với nội dung không mấy đặc sắc được.

Ngày càng có nhiều những sáng tạo táo bạo từ các thương hiệu với chức năng Stories, như tạo polling (bình chọn), stickers, các công cụ vẽ và thậm chí là super zoom để gia tăng tương tác và thêm chiều sâu vào nội dung. Hãy tận dụng chúng!

 

 

Kết

Instagram có thể là chỉ một kênh chia sẻ hình ảnh, nhưng với vai trò là một người kinh doanh, bạn hãy đầu tư nhiều “chất xám” vào việc tạo nội dung. Nếu bạn muốn gắn chặt nội dung của bạn vào tâm trí khách hàng mục tiêu, hãy lưu tâm đến cả ba lời khuyên. Không quan trọng là bạn đang bán cái gì, hãy luôn nhớ ba điểm quan trọng: hình ảnh ấn tượng, nói chuyện một cách “sâu sắc” với đối tượng mục tiêu và sử dụng những thủ thuật sáng tạo, đột phá.