TIN TỨC

 

Có những người càng tiêu nhiều thì tiền càng nhanh hết tiền, nhưng cũng có những người tiêu tiền càng nhiều thì số tiền họ kiếm lại cũng nhiều gấp bội lần. Vậy nguyên nhân là do phương pháp chi tiền chưa đúng cách, hãy họ có bí mật nào khác mà bạn chưa biết?

Ai cũng mong muốn tiêu tiền nhiều và kiếm lại nhiều hơn.

Với những cách tiêu tiền vào hoạt động dưới đây, bạn vừa tiêu tiền đúng cách vừa giúp bản thân kiếm được nhiều tiền hơn trong tương lai.

1. Loại tiền thứ nhất: Đầu tư vào bản thân, tự thân trưởng thành

Tiền dành cho việc học, nhất định phải tiêu!

Đầu tư tiền bạc vào của bản thân, để bổ sung kiến thức cần thiết và bước ra ngoài kiếm tiền đó chính là phương thức quản lý tài chính an toàn nhất và sau này, cho dù đi đến đâu, bạn cũng không bao giờ phải lo lắng bản thân sẽ rơi vào cảnh nghèo đói.

Có thể rất nhiều người sẽ phản bác lại rằng: “Đến ba bữa cơm ăn còn chưa no, gánh nặng kinh tế khiến người ta ngột thở, làm gì còn tiền mà tính đến chuyện học hành? Một phương pháp đầu tư chưa biết kết quả như thế nào!

Trên thực tế, nếu ở vào cảnh ngộ “nghèo rớt mồng tơi” thì chính “cái đầu” mới là nơi cần được đầu tư nhất, để thoát nghèo. Một bộ não nghèo nàn thiếu kiến thức sống lẫn khả năng kiếm tiền thì nghèo mãi hoàn nghèo không thể đổi đời được.

Một người, nếu chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt hoặc bị những khó khăn trước mắt che khuất tầm nhìn mà không thể nhìn cao, nhìn xa hơn, rất có thể cả cuộc đời người đó chẳng thể tìm thấy cơ hội để đổi đời.

2. Loại thứ hai: không được tiết kiệm tiền để hiếu thuận với cha mẹ

Những khoản tiền để chu cấp cho cha mẹ chính là không thể tiết kiệm được.

Có thể sẽ có người cho rằng khi bản thân mình còn chưa giàu, tiêu còn chưa đủ hoặc vẫn còn nợ nần chồng chất, về cơ bản không có tiền để biếu cha mẹ đều đặn; cũng có người có thể sẽ nói gia đình mình khá giả, bố mẹ cũng đã đủ tiền tiêu, không cần phải biếu thêm. Nhưng, dù cha mẹ có khá giả như thế nào, những món quà cáp, tiền chu cấp của con cái cũng làm họ cực kỳ sung sướng, vì họ biết con họ đã trưởng thành, tự lo lắng được cho bản thân rồi.

Hãy thử nghĩ mà xem, cha mẹ các bạn có bao giờ vì thiếu tiền, phải vay nợ mà bỏ mặc các bạn không nuôi các bạn khôn lớn nên người? Họ, dù có nghèo đến thế nào cũng vẫn cố gắng hết sức dưỡng dục con cái trưởng thành, không phải vậy sao?

Thế nên, những người làm con sau khi đã đủ lông đủ cánh, báo đáp lại bố mẹ là điều nên làm, cớ sao có thể nói có tiền mới biếu bố mẹ, không có thì không biếu?

Dù cuộc đời bạn đang ở giai đoạn nào, đang phải gặp khó khăn gì đi nữa, xin hãy nhớ thật kỹ, tiền hiếu thuận với bố mẹ không thể tiết kiệm.

Tiền chi tiêu cho bố mẹ đừng tiết kiệm.

3. Loại thứ ba: Tiền báo đáp nhất định phải tiêu

Tiền báo đáp trong đó có tiền từ thiện, tiền báo đáp xã hội và báo đáp cả những người xung quanh mình… Trong cuốn sách “Cha giàu cha nghèo”, tác giả Robert Kiyosaki viết rằng, người cha giàu tin tưởng sâu sắc rằng tiền, trước tiên phải bỏ ra mới mong có hồi đáp, may mắn để kiếm được nhiều tiền hơn trong tương lai.

Vì thế, khi còn trẻ, mỗi người hãy tự hình thành một thói quen “bỏ ra” thay vì khư khư giữ của, bất luận là ở vào hoàn cảnh nào cũng nên quyên góp tùy theo khả năng để báo đáp xã hội.

Có những người sẽ nói rằng, “tôi đang nghèo thì làm gì có tiền quyên góp, khi tôi giàu tôi sẽ quyên góp sau”, nhưng họ đâu biết rằng có khi cả đời họ còn chẳng dư được 1 ít của cải nói chi đến việc giàu có!

Những lần tới, nếu nhìn thấy những người đang miệt mài lao động mưu sinh, ví dụ như những người bán hàng rong… hãy dành cho họ sự tôn trọng và nghĩ rằng, biết đâu việc mình mua ủng họ hộ một thứ gì đó, có thể giúp cả gia đình họ có thêm niềm vui hay một bữa cơm ấm cúng…

Còn nếu bạn thực sự khó khăn, không thể dùng tiền để cho đi, vậy thì hãy dùng một trái tim biết ơn với đời, với người, quan tâm chia sẻ khó khăn với mọi người xung quanh ngay khi có thể. Một trái tim biết ơn sẽ giúp chúng ta làm tốt mọi việc, sống tích cực với đời.

CSTSoft là website chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế web bán hàng online giá tốt dành cho các chủ cửa hàng đang chuyển đổi mục tiêu sang các khách hàng online. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng và phù hợp nhất cho website của bạn.