TIN TỨC

 

Tăng lượng truy cập website – bằng cách này hay cách khác, bằng con đường chính thống hay “đường bẩn” luôn được “săn lùng” và chưa bao giờ có dấu hiệu hết hot. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tăng lượng truy cập website một cách bài bản, hiệu quả lâu dài thì đừng nên bỏ qua 5 cách sau đây nhé.

Có vô vàn cách tăng lượng truy cập cho website dù là “bẩn” hay “sạch”

1. Trở thành 1 trang đăng tin tuyển dụng

Nghe có vẻ hơi lạ phải không? Tại Việt Nam có tới trên dưới 15 website liên quan đến tuyển dụng việc làm, điểm đặc biệt mà chúng ta có thể nhận thấy ở các website này là họ cho phép chúng ta đưa địa chỉ website của mình vào bài viết.

Tuy không được đặt liên kết, nhưng khi chúng ta đăng một tin tuyển dụng cho website, những người mong muốn tìm được việc làm sẽ ghé thăm website của bạn. Tuyển hay không hoàn toàn là do quyết định của bạn, đổi lại website của bạn sẽ có một số lượng tham gia khá tốt của những người muốn có việc làm.

Bạn có thể đăng tuyển các công việc có thể làm việc online/ freelance như: công tác viên viết bài, dịch thuật, thiết kế, sửa lỗi theo yêu cầu… Và yêu cầu tin tuyển dụng phải xác thực, đáng tin cậy để kéo lượt xem ngày càng nhiều hơn.

2. Hợp tác với website khác

Để đề nghị hợp tác với một ai đó, bạn cần nhắn tin cho họ, bạn sẽ gắn kiên kết của mình vào bài viết đề nghị hợp tác ấy. Việc hợp tác có thành công hay không không quan trọng, quan trọng là họ có thể sẽ tò mò và nhấn vào link website và nhận thấy nội dung cực hay trong website của bạn.

Bạn cứ chủ động tìm đến những website khác, bất kể là có cùng chủ đề với bạn hay không để liên hệ hợp tác. Để làm được điều này tốt hơn, bạn có thể sử dụng cách tạo cho website của mình một dịch vụ nào đó để rao bán cũng rất hiệu quả.

3. Đăng tin rao vặt

Cũng giống như việc đăng tin tuyển dụng, nếu đăng các tin rao vặt thường xuyên website của bạn sẽ nhanh chóng có lượt xem ổn định và đáng tin cậy theo thời gian. Tin rao vặt được khuyến khích đăng thường xuyên là mã giảm giá, tặng voucher sử dụng spa/ siêu thị, tặng ebook… đừng quên viết tiêu đề sốc để thu hút sự chú ý ví dụ như “Bán website ư? Không, nhưng bán thông tin thì có”, hoặc tên miền, mã giảm giá, thẻ quà tặng, ebook,… Bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một ebook. Đăng tin bán nó trên các diễn đàn, nhớ đừng quên mô tả kèm theo các câu ví dụ như: “Giá cực sốc Ebook “hướng dẫn kiếm tiền trực tuyến và tạo thu nhập thụ động trên Website” đến 15% chỉ còn 85,000 đồng. Xem thêm tại đây!”.

Website của bạn có thể được chú ý hoặc “bị” chú ý tùy cách bạn thực hiện quảng bá như thế nào.

4. Kích động ngươi xem phải tranh luận

Cách này có thể khiến website của bạn được chú ý theo cách tích cực hoặc tiêu cực! Tuy nhiên, hiệu quả là không ai có thể phủ nhận.

Bạn hãy viết một bài viết đưa ra quan điểm cá nhân cho một vấn đề nào đó và gửi bài viết ấy cho những người mà bạn nghĩ là sẽ có chính kiến riêng của họ, khuyến khích họ cho bình luận đối với bài viết đó. Sau đó bạn hãy tìm những người mà bạn nghĩ là có quan điểm ngược lại, gửi link bài viết, làm điều tương tự với những người đó.

Những người này rất có thể sẽ nhìn thấy những bình luận của người kia, một cuộc tranh cãi rất có thể sẽ xuất hiện. Từ đó, họ tự động họ sẽ làm rõ vấn đề giúp bạn, cho bạn được cái nhìn toàn diện hơn. Bên cạnh đó, bạn sẽ có được một lượng visit trong khoảng thời gian vấn đề đang còn nóng và còn được bàn luận nhiều.

Cách này sẽ phát huy tác dụng nếu như mọi người bàn luận sôi nổi, phát biểu một cách nảy lửa theo quan điểm của họ, thâm chí chia sẻ bài viết cho bạn bè vào ủng hộ cho quan điểm của mình…

5. Công khai chê bai đối thủ

Chủ động công khai, chê bai đối thủ của mình cũng là một cách để nhiều người quan tâm đến bạn. Nhiều trường hợp tôi đã từng thấy website mới mở chủ động kiện website khác ăn cắp bài viết của mình.

Khi áp dụng chiến lược này không ít thì nhiều, bạn sẽ thu hút được một lượng người xem nhất định, ít thì sẽ là những đối thủ cạnh tranh. Tuyệt vời hơn nếu họ cũng bắt đầu công kích lại website của bạn để đáp lại các thông tin bất lợi mà bạn đang cố gây ra cho họ, hoặc gọi tên website bạn ra trong những bài viết tiếp theo. Cuối cùng là… khách hàng sẽ đến xem website của bạn, cánh báo chí, truyền thông cũng sẽ…và điều gì diễn ra sau đó…?

Trên đây chỉ là 5 trong nhiều cách để tăng lượt xem cho website của bạn, tuy nhiên việc tăng view cho website nên được thực hiện theo trình tự, bày bản và rõ ràng để giúp website được chú ý theo chiều hướng tích cực nhất.