TIN TỨC

 

Casper là một thương hiệu nổi tiếng với sản phẩm nệm. Tuy còn non trẻ, Casper vẫn tạo được dấu ấn riêng trên thị trường. Sự cố gắng không ngừng nghỉ khiến ta phải học hỏi nhiều điều ở Casper. Đặc biệt, ở phương thức Marketing của họ đã tạo được tiếng vang và ấn tượng với người sử dụng.

 

1. Ý nghĩa những thông điệp

Một sản phẩm cuốn hút là một sản phẩm đẹp về mẫu mã, chủng loại. Một sản phẩm chất lượng là một sản phẩm có cấu tạo bởi những chất liệu bền, chắc trên dây chuyền đồng bộ và quy mô. Nhưng để tạo ấn tượng nó phải mang ý nghĩa gần gũi và hữu ích trong cuộc sống.

Casper không chỉ bán nệm, họ còn những giải pháp cho chứng khó ngủ, giúp cải thiện giấc ngủ cho khách hàng. Ngủ không đủ giấc là một sự “ngược đãi bản thân” đó là thông điệp mà Casper muốn truyền tải. Chính điều đó đã tạo nên sự khác biệt cho nệm Casper. Họ đánh trúng và tâm lý muốn một giấc ngủ ngon lành sau những ngày làm việc mệt mỏi của khách hàng. Và thông điệp tuy đơn giản lại vô cùng hiệu quả này đã mang về khoản lợi nhuận không nhỏ cho Casper.

 

 

2. Niềm tin với khách hàng

Có những khách hàng vô tình phá hỏng nệm ngay khi mang về dùng thử nhưng vẫn mang trả theo kiểu “bảo hành”. Nhưng Casper vẫn đặt niềm tin vào khách hàng của mình. Vì họ biết, mời khách hàng mua là điều vô cùng khó khăn, nên với chính sách 100 ngày dùng thử, Casper đã đặt cuộc với chính mình. Cuối cùng điều đó càng tăng thêm uy tín của Casper mà không cần “lạm dụng” chính sách giảm giá hay khuyến mại lớn mà các doanh nghiệp khác vẫn làm.

 

3. Chọn phương tiện truyền thông

Casper quá thông minh khi “chọn mặt gửi vàng” trên những phương tiện quảng cáo là những trạm xe bus, tàu điện ngầm. Đó là những phương tiện công cộng với mật độ đi dày đặc, sản phẩm của họ được mang đi khắp nơi, tạo độ thân thiện và gần gũi với khách hàng. Tất nhiên số tiền thu về cũng sẽ tăng theo cấp số nhân.

 

4. Tạo sự gần gũi với khách hàng

Một xe tải được trang bị 4 phòng ngủ, mỗi phòng được đặt một tấm nệm, mô phỏng theo một phòng ngủ thực sự. Những người đi đường có thể ghé vào, nhảy lên chúng… Đó là cách làm độc đáo của Casper.

Khách hàng có thể kiểm chứng chất lượng sản phẩm qua thực tế và giảm bớt nỗi lo khi mua qua mạng với giá trị lớn. Ngoài ra họ còn chú trọng đến vị trí cửa hàng trưng bày sản phẩm, những nơi tập trung nhiều dân cư qua lại. Khách hàng được chào đón, khuyến khích thử nghiệm sản phẩm. Và có khi chính khách hàng lại là người quảng bá sản phẩm của họ vô cùng hiệu quả.

 

 

5. Giao hàng bằng xe đạp

Cách là tưởng chừng như “vớ vẩn” nhưng đó lại là chiến lược của Casper. Với thiết kế độc đáo, vượt trội, tấm nệm cồng kềnh, nặng nề được bọc trong một chiếc hộp nhỏ và chờ chủ nhân từ từ mở hộp ra chào đón chúng đến căn nhà mới. Sự thú vị đến bất ngờ với cách làm “không giống ai” này của Casper.