TIN TỨC

 

Apple là một trong những thương hiệu nổi tiếng với những cách làm hết sức độc đáo và sáng tạo. Những sản phẩm mà Apple tung ra như IPod, iPhone, iPad… đều tạo nên những cuộc cách mạng lớn trên thị trường, khiến hàng triệu người sẵn sàng xếp hàng trong nhiều giờ chỉ để sở hữu phiên bản đầu tiên. Vậy bằng cách nào mà Apple lại tạo ra được điều kỳ diệu như vậy? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Hãy nhấn mạnh đến sự khác biệt

Nhiều người nghĩ rằng cạnh tranh sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Nhưng trên thực tế, điều này hoàn toàn sai lầm. Apple luôn nhận thức rõ điều này và chưa bao giờ bị dao động về chiến lược giá của mình.

Thay vì đơn thuần cạnh tranh về máy tính như các hãng khác, Apple lại tập trung vào toàn bộ sản phẩm cùng rất nhiều những tiện ích, ứng dụng và dịch vụ đi kèm. Các sản phẩm công nghệ của Apple luôn luôn dẫn đầu xu hướng với thiết kế sáng tạo, tinh tế và đem lại giá trị rất lớn cho khách hàng.

Apple luôn nhấn mạnh sự khác biệt trong sản phẩm

Cân nhắc khi đầu tư quảng cáo

Apple không đổ tiền nhiều tiền vào quảng cáo Google hay Facebook mà có hai chiến lược hoàn toàn khác biệt, đó là: phân phối sản phẩm (với sự tham gia của các đại sứ thương hiệu nhằm thu hút được đông đảo người tiếp cận) và tạo sóng thông qua rất nhiều đánh giá ​​tích cực trên các phương tiện truyền thông.

Vậy nếu bạn không có nguồn vốn khủng thì làm thế nào để áp dụng bí mật tiếp thị của Apple?

Đúng là sẽ rất khó để mời một ngôi sao điện ảnh nổi tiếng nào đó làm đại sứ, nhưng bạn hoàn toàn có thể tiếp cận những người có sức ảnh hưởng để nhờ họ chia sẻ về sản phẩm của công ty mình. Hãy biết tận dụng điều đó!

Một cách khác cũng khá hiệu quả đó là tổ chức chương trình sử dụng miễn phí dịch vụ/sản phẩm để nhận được các đánh giá chi tiết từ khách hàng. Sau đó, bạn hãy đăng những lời nhận xét tích cực lên website để thu hút khách hàng tiềm năng. Nó sẽ giúp nâng cao uy tín thương hiệu cho bạn, đồng thời củng cố được lòng tin của các khách hàng mục tiêu.

Giữ cho chiến lược tiếp thị và sản phẩm đơn giản nhất có thể

Apple quyết định tập trung hỗ trợ người dùng tối đa bằng cách đơn giản hóa website và tài liệu bán hàng. Nhà Táo đã loại bỏ hoàn toàn những thuật ngữ khó hiểu hay điều khoản rắc rối, thay vào đó là những nội dung cực kỳ đơn giản, trực tiếp và liên tục nhấn mạnh về lợi ích sản phẩm với người dùng. Đây quả là một chiến lược tuyệt vời trong tiếp thị nội dung!

Với quan điểm “Đơn giản là đỉnh cao của sự tinh tế”, nhà Táo luôn giữ mọi thứ đơn giản nhất có thể. Nguyên tắc này cũng được áp dụng trong tất cả các quảng cáo của Apple và đem đến những trải nghiệm thật sự khác biệt cho khác hàng.

Đơn giản là đỉnh cao của sự tinh tế

Vậy câu hỏi đặt ra đó là bạn có thể áp dụng chiến lược marketing của Apple cho công ty mình hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể.

Bạn hãy bắt đầu bằng việc đơn giản hóa những nội dung trên website, blog của mình để khách hàng dễ dàng tìm kiếm. Bên cạnh đó, cũng cần tạo điểm nhấn khác biệt để truyền tải được những lợi ích và ưu thế vượt trội của sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, cũng cần thiết kế website theo phong cách đơn giản, tinh tế để người đọc có thể tập trung vào các thông tin sản phẩm mà bạn cung cấp.

Nếu không hiểu rõ về việc lập website, bạn có thể liên hệ với http://cstsoft.net/ để được tư vấn về cách thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp, giúp thu hút được nhiều khách hàng mục tiêu hơn.

(Còn tiếp)