TIN TỨC

 

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho mọi người những sai lầm cần tránh khi đào tạo sale nếu như không muốn quăng tiền qua cửa sổ.

Sale đang là một nghề vô cùng phổ biến trong thời đại kinh doanh trực tuyến là chủ yếu như hiện nay. Từ đó, nghề đào tạo sale cũng theo đó là hot lên. Đây là một nghề không chỉ đòi hỏi việc hiểu biết vững về kiến thức chuyên ngành mà còn phải có những cách xử lý và cách dạy tốt để đạt những hiệu qủa cao cho nhân viên sale.

Đào tạo sale cho nhân viên

Không bỏ đi những định kiến của đào tạo sale

Những người hay nghĩ nghề sale là một nghề không có tương lai, nên tạo ra những việc làm không đúng cách. Vì vậy trong nghề đào tạo sales người dạy phải có chuẩn kỹ thuật cũng như hiểu biết về giá trị tương lai của nghề giúp các học viên xóa bỏ những định kiến hay những lo lắng trên.

Không tạo ra những hoàn cảnh thực tế đào tạo sale

Khi đào tạo sale phải đưa ra những hoàn cảnh tình huống thực tế để giúp các học viên có những cái nhìn tổng quan thực tế hơn. Bên cạnh đó có thể đưa ra những cách giải quyết hoặc những bài học tốt nhất có thể áp dụng trong công việc sau này.

Không đào tạo tính cách và thái độ trong Sale

Trong công việc sale nói chung, tính kiên nhẫn luôn đòi hỏi các nhân viên phải có, tính kiên trì trong sale luôn mang lại thành công cho không ít người. Vì vậy, khi đào tạo sale, phải luôn đào tạo cho những nhân viên của mình có những tính cách kiên trì, chấp nhận khó khăn, kiên nhẫn với mọi khách hàng để đem lại những lợi ích tốt nhất. Nếu trong nghề sale không có tính kiên nhẫn và thái độ lạc quan thì sẽ không đem đến những thành công.

Nội dung đào tạo

Không chỉ ra những điều kém ưu việt trong đào tạo sale

Xu hướng chung về những công ty hiện nay về đào tạo sale là không chấp nhận hoặc không thừa nhận những tính năng ưu việt của sản phẩm đối thủ hay những yếu điểm mà bên mình còn đang mắc phải.

Bên trong những tài liệu đào tạo sale của những công ty này, thường chỉ có những điều tốt mà hầu hết khi các học viên nghe xong cũng có thể thấy được công ty mình sẽ nắm chắc phần thắng trên thị trường. Đến khi vào công việc họ sẽ nhận ra thực sự không phải như vậy, họ sẽ có cảm giác lừa dối khách hàng và không muốn làm việc nữa.

Vì vậy, cách tốt nhất là hãy cho các nhân viên được đào tạo sale phải biết hết những thứ gì trong công ty kể những mặt ưu điểm và khuyết điểm để khi vào công việc sale của mình họ sẽ cố gắng phát triển cũng như đề ra những ý kiến, những sáng tạo hay cho doanh nghiệp và công ty phát triển.

Không đào tạo động lực và kỹ thuật song song khi sale

Khi đào tạo về những kỹ năng về sale bạn phải cần giúp cho những nhân viên mới có được những kiến thức và những kỹ năng một cách đầy đủ nhất để giúp cho những người giỏi kỹ năng sẽ có thêm tinh thần, những người giỏi trong áp chế tinh thần sẽ giỏi thêm về phần kỹ năng. Còn nếu như chỉ đào tạo sale động lực và kỹ thuật thì nhân viên sẽ không theo đuổi được công việc.

Vì vậy, trên đây là những điều mà bạn nên tránh để không phải đào tạo sale một cách tốn kém chi phí lẫn tiền bạc mà không thu được việc gì. Một trong những giải pháp đó chính là sử dụng website CSTSoft để biết hơn nhiều kiến thức về kinh doanh trực tuyến. Truy cập nếu bạn có nhu cầu tại http://cstsoft.net/

Muốn bán hàng hiệu quả không chỉ nhờ vào đội ngũ sale mà bạn còn có thể dựa vào website bán hàng. Một website bắt mắt, thu hút sẽ là nhân tố giúp bạn có hàng chục, thậm chí hàng trăm đơn hàng một ngày từ lượng khách hàng trực tuyến khổng lồ.

Đến với CSTSoft, công ty chuyên cung cấp giải pháp website, bạn sẽ có ngay một trang web hoàn hảo cho công ty mình.