Sản Phẩm

 

Tại sao ở Việt Nam lại có thể bán hàng được ở nước ngoài? Mình không có sản phẩm thì có bán được không? Ai sẽ là người thu tiền hộ mình? Ai sẽ là người vận chuyển hàng? … Bạn tưởng tượng trong đầu: “KHÓ QUÁ…THÔI BỎ ĐI”. OK, Mình cũng từng như vậy, cũng từng đặt ra cả tỉ câu hỏi trong đầu …

NHƯNG,

Bạn nghĩ sao nếu mình nói với bạn rằng tất cả những lo sợ của các bạn ở trên chính các bạn đều có thể giải quyết được? Chỉ cần có kiến thức và quan trọng nữa là quyết định sáng suốt chớp lấy cơ hội tìm kiến thức ở đúng người, đúng chỗ, đúng thời điểm.

Bất cứ ai cũng có thể bán hàng trên Amazon?

Hiện tại, với sự phát triển thông minh của công nghệ thông tin. Thế giới đã là thế giới phẳng. Thế nên bất kỳ ai cũng có thể tham gia bán hàng trên Amazon không phân biệt khu vực địa lý. Chỉ cần có kiến thức, máy tính và mạng internet. Là bạn có thể bắt đầu xây dựng lên doanh nghiệp FBA Amazon của mình ngay tại nhà. Đem lại thu nhập thụ động một vài ngàn $ một tháng, con số đáng khích lệ mặc dù chưa phải là cao đối với những người có kinh nghiệm trong ngành này.

Tài khoản bán hàng trên Amazon là gì?

Amazon không còn là khái niệm xa lạ với tín đồ mua sắm online. Với thế mạnh về chủng loại hàng hóa đa dạng, chất lượng hàng đầu đi cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời. Amazon đã trở thành website thương mại điện tử lớn nhất thế giới với hàng triệu người mua sắm mỗi ngày. Vì vậy, trước khi bắt đầu công cuộc kiếm tiền trên Amazon thì đầu tiên bạn cần nắm được tài khoản bán hàng trên Amazon là gì? Có những loại tài khoản Amazon nào? Bạn mới bắt đầu thì nên chọn đăng ký loại tài khoản nào? Cùng tìm hiểu thôi!

Tài khoản bán hàng hay nói cách khác là Amazon sellers là một quy định bắt buộc đối với bất cứ ai muốn bán hàng trên Amazon. Với một tài khoản bán hàng trên Amazon bạn có thể rao bán các sản phẩm, dịch vụ của mình thông qua chợ điện tử số một thế giới này. Amazon sellers cũng cho phép hệ thống quản lý các vấn đề như quản lý, xử lý đơn hàng, các vấn đề về shipping và lưu trữ sản phẩm trong kho của Amazon. Tính đến năm 2017, Amazon có tổng lượt truy cập lên đến 500 triệu lượt view/tháng. Đây là một trang web lý tưởng để bán hàng và làm giàu phải không nào!

Các loại tài khoản bán hàng trên Amazon

Khi bạn quyết định chọn Amazon là nơi rao bán sản phẩm của mình, có 2 phương thức bán hàng bạn có thể lựa chọn:FBA và Dropshipping. Với mỗi phương thức bán hàng đó bạn có thể chọn sử dụng tài khoản Professional hay Free Individual.

Tài khoản Free Individual: là tài khoản miễn phí nhưng bạn phải trả 0.99 $/1 sản phẩm bán được. Ngoài ra bạn sẽ bị hạn chế số lượng sản phẩm: 40 sản phẩm/tháng.

Tài khoản Professional:là tài khoản bán hàng chuyên nghiệp, bạn phải mất phí duy trì hàng tháng là 39.99$/tháng nhưng bù lại bạn không bị giới hạn số lượng sản phẩm rao bán.

Nên sử dụng tài khoản “Professional” hay “Free Individual”?

Đây là boăn khoăn của hầu hết các bạn mới bước chân vào bán hàng trên Amazon. Và đây là lời khuyên được rút ra từ kinh nghiệm của bản thân tôi.

Ban đầu, khi bạn chưa có kinh nghiệm bán hàng trên amazon và với nguồn tài chính hạn hẹp thì bạn nên sử dụng tài khoản Free Individual để tập làm quen với việc bán hàng trên Amazon.

Sau đó, khi bạn đã có đủ kinh nghiệm bán hàng cũng như tài chính đã dồi dào hơn, số lượng mặt hàng cần bán và số lượng khách hàng tăng lên bạn nên chuyển sang sử dụng tài khoản Professional vì:

- Bạn sẽ không bị giới hạn danh sách sản phẩm.

- Amazon sẽ mở cho bạn 20 danh mục bao gồm: Amazon kindle, phụ kiện Amazon, sản phẩm baby, Sách, máy ảnh-ảnh, điện tử (phụ kiện), âm nhạc, nhà và vườn, nhạc cụ, máy tính cá nhân, sản phẩm văn phòng, các môn thể thao, công cụ và cải tiến trang chủ, trò chơi và đồ chơi, video game, điện tử người tiêu dùng, ngoài trời.

- Không phải chịu phí 0.99$/ 1 sản phẩm bán được.

- Bạn có thể chạy và cài đặt các chiến lược quảng cáo cho chính sản phảm của mình trên Amazon.( đối với tài khoản Individual bạn phải tự bỏ tiền ra để đầu tư).

Lưu ý: Từ 2017, hệ thống Amazon mới được nâng cấp và vì vậy cho dù bạn đăng ký tài khoản Free Individual bạn vẫn bị mất 39.99$/tháng như tài khoản Professional. Đừng hoang mang vì sao lại như thế nhé. Nếu bạn cần một tài khoản miến phí để làm quen và tập bán thì sau khi đăng ký xong bạn hãy liên hệ với support amazon và họ sẽ trả lại tiền cho bạn ngay thôi.

5 Tiềm năng khi tạo shop và đưa sản phẩm bán hàng trên Amazon

Dưới dây là 5 lý do của CSTSoft để bạn bắt đầu mở gian hàng để bán hàng trên Amazon càng sớm càng tốt ngay hôm nay!

1. Bạn đang bán hàng trên trang thương mại điện tử số 1 thế giới hiện tại

Với lượng traffic khủng khiếp riêng thị trường US Amazon.com đã lên đến 3 tỷ lượt truy cập 1 tháng và còn phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai. Chưa kể đến các thị trường khác như Canada (Ca), Mexico (MX), Nhật Bản (JP) Hay Châu Âu (EU). Thì đây thật sự là một mỏ vàng cho chúng ta khai thác.

Điều đặc biệt: Khác với lượng truy cập trên Google hay Facebook. Nếu như trên 2 trang web đó lượng truy cập chủ yếu là thư giãn, tìm kiếm thông tin. Thì lượng truy cập vào Amazon là lượng truy cập mua hàng. Tỷ lệ mua hàng cực cao. Vì thế mà các bạn có thể thấy được giá trị của traffic vào Amazon đối với những người bán hàng là cao như thế nào.

Ngoài ra, những con số thú vị về Amazon mà bạn cần biết:

- Amazon chiếm trên 45% thị trường bán lẻ tại Mỹ.

- Nhu cầu mua sắm online của người mỹ rất cao (>100 triệu người thường xuyên mua sắm online).

- Đối với người Mỹ , một sản phẩm ở mức giá 12-60 $ họ sẽ mua ngay lập tức mà không cần suy nghĩ , chỉ cần sản phẩm bắt mắt. Lợi nhuận/1 sản phẩm giao động từ 8-20$ . Nếu bạn ở Việt Nam , chỉ cần một tháng bạn bán được 30 sản phẩm bạn đã có lợi nhuận 1000$ , đó là mức thu nhập không hề nhỏ đối với người dẫn Việt Nam. Nhưng không dừng lại ở con số đó, bạn thử nghĩ nếu một tháng bạn bán được 1000 Sales, đó lại là một chuyện khác. Chính vì vậy mà có rất nhiều bạn trẻ kiếm được cả 100,000$ với FBA

2. Chỉ vất vả giai đoạn đầu ( Phát triển sản phẩm )

Ở giai đoạn đầu, với tư cách là người chơi mới, bạn sẽ vất vả với những khâu tìm kiếm và phát triển sản phẩm gồm nhiều bước. Tuy nhiên điều này sẽ không kéo dài mãi và đến khi sản phẩm đi vào ổn định, đem lại thu nhập thụ động. Amazon sẽ cung cấp cho bạn kho hàng và quản lý hàng của bạn một cách chuẩn chỉ gần như tuyệt đối. Amazon sẽ lo các khâu đóng gói sản phẩm và ship cho khách khi có đơn hàng, thời gian ship rất nhanh từ 2-5 ngày. Khi sản phẩm của bạn đã có đã tốt và một lượng khách hàng lớn quan tâm thì công việc về sau của bạn sẽ rất nhàn.

Lúc đó chỉ quản lý hàng tồn kho và kiểm tra doanh số về hàng ngày để tính lợi nhuận (rất thụ động).

3. Khả năng xây dựng 1 thương hiệu sản phẩm của riêng mình

Còn gì hạnh phúc và thú vị bằng việc xây dựng và sở hữu cho riêng mình một business mang tên mình, với một loạt các sản phẩm dán logo do mình sáng tạo ra, hơn nữa nó lại đem lại thu nhập lớn hàng tháng cho bạn. Đó thực sự là một điều tuyệt với khó có thể bỏ qua.

4. Sở hữu 01 tài sản có giá trị

Khi bạn sở hữu một doanh nghiệp FBA mang lại doanh thu xxx$ / tháng, lúc đó vô hình chung bạn đang sở hữu một tài sản có giá trị. Nghĩa là như thế nào? – Tài khoản của bạn có thể bán ngay lập tức với giá x 15 đến 25 lần lợi nhuận hàng tháng!

Ví dụ:

- Business của bạn có profit 1000$/tháng – bạn có thể bán ngay với giá 15.000$ – 25.000$.
- Business của bạn có profit 5000$/tháng – bạn có thể bán ngay với giá 75.000$ – 125.000$.
- Business của bạn có profit 10.000$/tháng – bạn có thể bán ngay với giá 150.000$ – 250.000$.

Thật là tuyệt vời phải không? Đố là một trong những hình thức kinh doanh CSTSoft đang làm đó là nuôi account và bán.

5. Sẽ được hoàn thiện mình và học được rất nhiều kiến thức hay

Con người ta chỉ có thể tự tin khi có được sức khỏe, trí tuệ và tinh thần. Khi bán hàng trên Amazon sẽ giúp bạn có được trí tuệ. Chắc chắn sau 1 năm làm việc trên Amazon bạn sẽ thấy được sự khác biệt lớn ở chính bên trong con người mình vì Amazon giúp bạn gia tăng kiến thức 1 cách toàn diện từ thị trường, marketing.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần tư vấn giải pháp Công nghệ CSTSOFT

Địa chỉ: 192 Lê Trọng Tấn - Hà Nội

Số điện thoại: 098 913 8873

Email:[email protected]