TIN TỨC

 

Google lại cập nhật thuật toán mới, Cư dân mạng và Các thánh SEO, các công ty dịch vụ seo đang thi nhau sửa lỗi gì qua cập nhật này nhiều dự án của họ đã biến mất khỏi kết quả tìm kiếm của google.

Theo thông tin mà tôi biết thì vừa qua:

Google đã đăng trên Twitter rằng họ đã phát hành một bản "cập nhật thuật toán mới" vào thứ Hai vừa qua. Google cho biết họ  “thường xuyên” cập nhật thuật toán “suốt cả năm” và các cập nhật này thường tham khảo thông tin từ bản cập nhật trước đó. Google giải thích rằng các bản cập nhật tìm kiếm xảy ra “vài lần mỗi năm” và trong khi “một số trang web có thể mất thứ hạng hoặc tăng đột ngột”, thì không có gì cụ thể mà trang web có thể thực hiện để tinh chỉnh thứ hạng của chúng xung quanh các cập nhật này.

Nói chung, Google cho biết sẽ tiếp tục cải thiện chất lượng trang web tổng thể của bạn và vào lần tiếp theo Google chạy các bản cập nhật này, hy vọng trang web của bạn sẽ được thưởng ( Lên vị trí cao). Google giải thích rằng "các trang trước đây được thăng hạng" sẽ thấy lợi ích từ các bản cập nhật cốt lõi này.

Đây là tuyên bố mà Google đã thực hiện trước đây về loại cập nhật này:

Mỗi ngày, Google thường phát hành một hoặc nhiều thay đổi được thiết kế để cải thiện kết quả của chúng tôi. Một số tập trung vào những cải tiến cụ thể. Một số thay đổi rộng. Đây là xác nhận của Google từ hôm nay về bản cập nhật vào Thứ Hai:

Theo như đánh giá của tôi thì lần này Google cập nhật thuật toán vẫn chú trọng trọng về Nội dung website, Chú trọng tới việc tương tác của người dùng trên thiết bị di động cũng như sự đơn giản hóa về hiển thị. Google Trừng phạt các website cố tình thao túng vị trí của người dùng như spam BacklinkChèn backlink chéotrao đổi liên kết ...

Lần này mới thật sự là Robots của google đã được "lắp não" như một con người; Đọc bài viết thông minh, phân tích liên kết nội bộ, phân tích ý nghĩa bài viết.

Tuy  nhiên một website chuẩn seo  không có nghĩa chỉ là nội dung chuẩn seo hay đơn giản là bạn sử dụng dịch vụ content , vì đó chỉ là điều kiện cần để website của bạn được google index. Để thăng hạng vào lúc mà Google Bot thông minh hơn người thì bạn cần Thiết kế website chuẩn HTML5, Tốc độ load trang nhanh và tối ưu cho thiết bị di động (Thiết kế website chuẩn SEO bằng Google AMP và HTML5).

Hy vọng qua đợt thay đổi thuật toán tháng 5/2018 này của google thì các bạn không quá khó khăn để tiếp cận và bắt kịp nó.