TIN TỨC

 

Bán hàng trực tuyến trên Shopee là cơ hội cực tốt cho các chủ cửa hàng kinh doanh nhỏ hoặc những bạn muốn bán hàng để kiếm thêm thu nhập ngoài công việc chính. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách lập cửa hàng trực tuyến trên Shopee cho những bạn mới bắt đầu.

Đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee

Đầu tiên bạn cần vào trang https://shopee.vn/

Truy cập vào trang Shopee.vn

Click vào “Đăng ký” ngay ở thanh trên đầu trang và điền các thông tin của mình vào.

Cần lưu ý: Tên đăng nhập không được có dấu cách hay bất kỳ ký tự đặc biệt nào và không được trùng với các tên đã có trước đó. Khi đã điền đầy đủ thông tin thì click vào phần “Đăng ký”.

Chỉ với vài bước đăng ký đơn giản như trên, bạn đã có ngay một tài khoản trên Shopee.

Thiết lập gian hàng

Sau khi đã đăng ký thành công trên Shopee, bạn cần thiết lập gian hàng cho mình. Việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh sau này nên bạn cần đặc biệt chú ý. Hình ảnh cụ thể, thông tin rõ ràng,.. là các yêu cầu cơ bản. Sau khi đăng ký tài khoản thành công bạn truy cập vào https://banhang.shopee.vn/account/signin để hoàn thành gian hàng.

Có nhiều danh mục khác nhau để bạn lựa chọn

Tiếp theo click vào chọn “ Thiết lập shop” và hoàn thành các thông tin cơ bản nhất về shop của mình. Ở mỗi mục đều có hướng dẫn cụ thể về cách thực hiện, bạn chỉ việc làm theo, khá đơn giản.

Cách để đăng sản phẩm lên Shopee cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần quay trở lại link banhang.shopee.vn sau đó thực hiện theo các bước sau:

Chọn Mục sản phẩm -> Thêm 1 sản phẩm mới -> Tìm, chọn hình ảnh đã lưu từ máy tính của bạn.

Sau khi chọn xong, sẽ hiện ra các thông tin về sản phẩm để điền vào như tên sản phẩm, phần mô tả, giá sản phẩm… Khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn chỉ việc click “Lưu” rồi tiếp tục đăng các sản phẩm khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký bán hàng trong các chương trình của Shopee rất dễ dàng. Ở giao diện ban đầu, thay vì chọn Thiết lập shop, bạn hãy click vào Chương trình khuyến mãi, sẽ có một loạt các chương trình của Shopee hiện ra để bạn lựa chọn. Khi đã xác định được chương trình phù hợp, bạn chỉ cần nhấn vào Đăng ký ngay để tham gia.

Trên đây là các bước hướng dẫn cơ bản để giúp bạn thiết lập 1 gian hàng trên Shopee thành công. Để hỗ trợ việc bán hàng trực tuyến hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo các bài viết khác liên quan đến kinh doanh online và tìm hiểu thêm về cách lập trang web bán hàng trên http://cstsoft.net nhé! Chúc bạn thành công!

Để tăng sự tin cậy của khách hàng khi mua sắm online, bạn nên có một website riêng để bán hàng. Khi khách hàng thấy được bạn có một website giao diện đẹp và đầy đủ thông tin, họ sẽ tin tưởng vào chất lượng sản phẩm dịch vụ hơn, từ đó ra quyết định mua hàng nhanh chóng.