TIN TỨC

 

Ngày nay, mạng xã hội đang dần trở thành một công cụ được rất nhiều các bạn trẻ sử dụng. Nhờ đó, vô số các doanh nghiệp đã bắt đầu thành lập những Fanpage cũng như các kênh bán hàng, tiếp thị quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ tại đây. Vì vậy, biết được các kích cỡ chuẩn cho dạng hình ảnh đăng tải trên Facebook là một thủ thuật nên biết.

Một số tiêu chuẩn kích thước cho các loại ảnh trên Facebook

Ảnh bìa

Đây thường được gọi là ảnh cover, theo thuật ngữ của các bạn trẻ. Theo Facebook, môt bức ảnh bìa lý tưởng nhất sẽ có kích thước 815 x 315 pixel, và nên được lưu dưới các đuôi JPG hoặc JPEG với dung lượng dưới 100kb. Tuy nhiên, đối với nhiều doanh nghiệp hoặc các cá nhân muốn tải các ảnh bìa có nhiều chữ và logo thì nên lưu dưới file PNG, khi đó ảnh sẽ hiển thị đẹp và rõ nét hơn.

Kích cỡ chuẩn của các khung ảnh trên Facebook

Tuy nhiên, ảnh bìa của các nhóm trong group lại có kích thước chuẩn là 801 x 250 còn của các trang sự kiện sẽ là 784 x 295 pixel.

Ảnh Avatar

Avatar, hay còn được gọi là ảnh hồ sơ cá nhân là một trong những phần được các bạn trẻ để ý cũng như tốn nhiều công sức chọn lọc và chỉnh nhất. Để sở hữu một avatar đẹp và rõ nét, các bạn nên căn chỉnh sao cho kích thước của ảnh rơi vào khoảng 180 x 180 pixel. Kích cỡ tối thiểu của ảnh là 160 x 160 pixel. Vì Facebook quy định khung vuông cho loại ảnh này, thế nên để hiện thị ảnh một cách đẹp nhất, người dùng có thể Edit Profile Picture, sau đó Edit Thumbnail để tiến hành chỉnh sửa cho phù hợp.

Ảnh đăng trên dòng thời gian

Facebook quy định ảnh thu nhỏ trên dòng thời gian có kích thước hiển thị tối thiểu là 504 x 504 pixel. Vì vậy, để tận dụng tối đa không gian cho phép, bạn nên đăng ảnh với chiều rộng tối thiểu là 504 pixel, hình vuông nhé.

Nếu bức ảnh của bạn dài theo chiều ngang, thì Facebook sẽ tự động co gọn chiều ngang về 504 pixel, trong khi chiều dọc vẫn giữ nguyên kích thước. Tương tự như vậy là với các bức ảnh dài theo chiều dọc. Tuy nhiên, lưu ý rằng nếu làm như vậy, kích thước các bức ảnh sẽ không thể phủ kín hết các ô, sẽ tạo ra những khoảng trống.

Đăng nhiều ảnh với bức ảnh chính có khổ dọc

Người dùng cũng có thể đăng nhiều ảnh lên dòng thời gian một lúc, nhưng khi hiển thị lên thì sẽ phụ thuộc rất nhiều vào số lượng ảnh cũng như kích cỡ của bức ảnh mà bạn chọn làm ảnh chính. Thông thường, bức ảnh chính sẽ hiển thị đầu tiên và cũng là lớn nhất. Tuy nhiên, tính năng chủ yếu của ảnh chính là xác định bố cục của các bức ảnh còn lại. Nếu bạn đăng một số lượng ảnh tương đồng, nhưng khi ảnh chính có khổ vuông thì chúng sẽ được bố trí khác hẳn so với khi ảnh chính khổ chữ nhật. Lựa chọn ảnh chính cũng tương đối đơn giản, khi đó sẽ là bức ảnh đầu tiên bên tay trái mà bạn tải lên.

Còn đây là bốc cục khi bạn chọn bức ảnh chính có khổ ngang

Ảnh khi chia sẻ liên kết

Đối với các ảnh hiển thị khi chia sẻ liên kết, lý tưởng nhất là ảnh thu nhỏ cỡ lớn với kích thước 484 x 252 pixel.
Trong nhiều trường hợp Facebook chỉ hiển thị ảnh cỡ nhỏ, bạn hoàn toàn có thể tự đăng ảnh mới lên để thay thế, nếu muốn bức ảnh đẹp, sinh động và có hồn hơn.

Hiện nay, số người dùng Facebook, nhất là tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng. Thương mại điện tử cũng nhờ thế mà ngày một phát triển. Quảng cáo qua website và các mạng xã hội đang là trọng tâm trong chiến dịch Marketing của các doanh nghiệp. Chính vì vậy, để sở hữu những website kinh doanh hiệu quả và chất lượng, bạn nên tìm đến với CSTSoft thông qua liên kết http://cstsoft.net được những dịch vụ, tư vấn và sản phẩm chất lượng nhất