TIN TỨC

 

Bán hàng online đang là xu hướng bán hàng mới của thế giới, nhưng không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm bán hàng online để đảm bảo được doanh số và đơn hàng tốt cho cửa hàng online của mình. Bí quyết của Irwin Dominguez (California, Mỹ) là có quy trình chuẩn, tập trung vào quảng cáo Facebook và không bỏ lỡ cơ hội. Hiện kỷ lục doanh thu của Dominguez trong một ngày là 30.000 USD và trung bình vào khoảng 10.000 USD.

Không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm bán hàng online để đảm bảo được doanh số và đơn hàng tốt cho cửa hàng online của mình.

“Luôn có những lúc thăng và trầm trong kinh doanh. Bạn tìm được khách hàng mục tiêu yêu thích sản phẩm của mình nhưng cuối cùng lại bỏ qua và tìm kiếm khách hàng khác hoặc giới thiệu một sản phẩm khác cho họ. Đặc biệt là trong những ngành kinh doanh nhỏ lẻ, bạn cần phải có thời gian và tạo nên những biến động trong bán hàng”, Irwin Dominguez nói.

1. Thiết lập quy trình kinh doanh chuẩn càng sớm càng tốt

Một trong những kinh nghiệm bán hàng online mà Irwin Dominguez chia sẻ chính là thiết lập quy trình kinh doanh chuẩn càng sớm càng tốt là vô cùng quan trọng. Người bán hàng online phải nghĩ về vấn đề này khi đã chốt ý tưởng và bán được một vài mặt hàng. Lợi ích của Internet chính là người bán hàng có thể bán các sản phẩm của mình đến nhiều khách hàng nhất có thể, không giới hạn không gian và ngay tức thì.

Nếu tìm đúng ý tưởng về sản phẩm cần bán và khách hàng, bất cứ ai cũng có thể bán rất nhiều sản phẩm trong thời gian ngắn nhất . “Vì không có sự chuẩn bị cho khả năng sẽ có hàng loạt đơn hàng đến dồn dập, tôi đã bỏ lỡ khá nhiều khách hàng. Chính vì vậy, bạn nên có một quy trình chuẩn ngay”, Dominguez đúc kết từ kinh nghiệm của bản thân.

Nắm bắt cơ hội sẽ giúp người bán sớm bán được nhiều hàng trong thời gian ngắn nhất.

2. Biết cách nắm bắt cơ hội

Dominguez thành công ngay lần đầu tham gia thị trường thương mại điện tử nhờ sự linh hoạt và nắm bắt mọi cơ hội ngay trước mắt. Lời khuyên của nhà kinh doanh nổi tiếng trên Shopify và Oberlo dành cho những ai muốn kiếm tiền online chính là “hãy bắt đầu càng sớm càng tốt”. Giờ đây kinh doanh qua mạng đã trở nên dễ dàng hơn với bất cứ ai. Tiện ích của công nghệ sẽ hỗ trợ tối đa người bán hàng online.

“Chỉ đơn giản là bạn hãy bắt đầu vì chẳng có gì để mất cả. Đó chính là cơ hội. Nếu bắt đầu sớm hơn một năm, tôi đã có rất ít đối thủ cạnh tranh so với hiện nay và kiếm nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, nhìn chung cơ hội vẫn còn cho những ai biết nắm bắt và sáng tạo với thị trường màu mỡ này”, anh cho hay.

Irwin Dominguez không có nhu cầu sở hữu biệt thự xa hoa, anh chỉ muốn có thu nhập để đảm bảo cuộc sống cho gia đình và vợ anh cũng không cần phải làm việc nếu cô ấy không muốn.

Kinh nghiệm bán hàng online từ những người trong nghề sẽ giúp bạn dễ dàng có động lực bước và thương trường hơn, nhưng đó là kinh nghiệm của họ, để cho tốt nhất thì bạn vẫn nên tham khảo và chính và sớm bước vào để tìm kinh nghiệm cho chính mình bằng cách vận hàng 1 cửa hàng online riêng biệt.

Website bán hàng online chiếm đến 55% hiệu quả so với các kênh bán hàng khác. Vì thế đầu tư vào thiết kế web bán hàng online là điều kiện cần thiết đầu tiên để bạn tham gia bán hàng online được hiệu quả và chuyên nghiệp. Truy cập http://cstsoft.net/ để được tư vấn và hỗ trợ cho hoạt động thiết kế website bán hàng hiệu quả nhé.