TIN TỨC

 

Khi nhân viên làm việc tốt hay chưa tốt, người quản lý không nên nóng vội mà khen chê một cách tùy tiện mà phải theo quy cách và tuân thủ theo nghệ thuật thì nhân viên được khen sẽ nể trọng bạn, nhân viên bị chê sẽ biết cố gắng làm việc hơn. Hãy cùng xem nghệ thuật khen chê nhân viên trong bài viết sau.

Nghệ thuật khen chê nhân viên rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến tinh thần làm việc cũng như năng suất cống hiến và sự tuân phục của nhân viên với cấp trên. Đây được xem là một trong những bí quyết kinh doanh của những ông chủ tài ba khi biết cách khích lệ nhân viên trong mọi trường hợp.

Khen chân thành sẽ giúp nhân viên làm việc tốt hơn

Nghệ thuật khen nhân viên

Đầu tiên nghệ thuật khen chê nhân viên, người quản lý phải thật sự chân thành và nghiêm túc thì mới tạo được những hiệu ứng tốt.

Khen ngay lập tức sẽ làm họ phát huy tối đa 200% động lực để làm việc, việc khen này sử dụng trong những lúc cần việc gấp hoặc nhân viên đã làm xong đúng thời hạn, làm tốt nhiệm vụ được giao thì việc khen ngay lập tức sẽ là một việc rất nên làm.

Khen cụ thể là một cách khen khi đã chắc chắn nhân viên đó đã làm tốt hoặc làm xong một việc gì đó rồi. Mỗi một dự án đã được làm xong hoặc những kế hoạch đã được triển khai và có một kết thúc tốt đẹp thì lúc này, trưởng nhóm, quản lý hoặc cấp trên sẽ phải khen một cách cụ thể như được thưởng, nghỉ phép, để tăng sự cống hiến cho nhân viên.

Bên cạnh những lời khen hay động viên còn có những câu chia sẻ tình cảm, sẽ làm phấn chấn tinh thần của người nhân viên hơn rất nhiều.

Nghệ thuật chê nhân viên

Trong nghệ thuật khen chê nhân viên thì việc chê và khiển trách là việc khó làm và đòi hỏi xử lý một cách khôn khéo nhất để cho các nhân viên biết mình sai và khắc phục sửa chữa.

Chê hoặc khiển trách nhân viên ngay lập tức, nếu nhân viên đó làm sai hoặc nhân viên đang lười, áp lực hoặc tự ti, suy nghĩ những vấn đề mang tính tiêu cực cho công việc và cho bản thân.

Không nên dùng những hành động chỉ trích

Nếu công việc đòi hỏi sự chính xác và những kết quả tốt nhưng nhân viên không đáp ứng được thì có thể khiển trách cụ thể, chỉ rõ ra những sai phạm, vạch ra một đường hướng mới cho nhân viên biết cách sửa chữa, như vậy mới làm nhân viên nể phục và tin tưởng vào công việc mới có thể tiếp tục cống hiến.

Bên cạnh đó, cần có những chia sẻ tình cảm, rồi mới khiển trách một cách nhẹ nhàng. Nếu người nhân viên nhạy cảm hoặc vấn đề chưa nặng lắm, hãy lắng nghe, phân tích để giúp những nhân viên làm việc tốt hơn.

Nghệ thuật vừa đấm và vừa xoa có lẽ sẽ là một nghệ thuật khen chê nhân viên nằm lòng của những nhà quản lý. Hãy dừng và chấm dứt bằng những lời khiển trách bằng cách nói phê phán cười nhạo hoặc khinh chê đối với nhân viên.

Những hành vi hoặc những kết quả đó chỉ là một hiện tượng hoặc sự việc nhất thời mà thôi. Về bản chất của mỗi người thì những nhân viên luôn muốn hoàn thành tốt những công việc và tính cách họ là những nhân viên có tính cách tốt. khi khen chê đúng lúc, bạn mới có thể hướng đến những sự thiếu sót của những người bị chê trách vào những điều mà họ đã làm sai hoặc thiếu sót, chứ nhân viên sẽ không chú ý đến cách mà bạn đã đối xử với người chị chê trách đó như thế nào. Nghệ thuật khen chê nhân viên cũng là một động viên cho nhân viên của bạn cố gắng nhiều hơn nữa trong công việc.

Hãy sử dụng một trang web để có thể quản lý cũng như, giúp cho các nhân viên được làm việc tốt hơn nữa. Hãy truy cập vào http://cstsoft.net/ để được chúng tôi tư vấn một cách nhiệt tình nhất về cách tạo web bán hàng hay các bí quyết kinh doanh hiệu quả