TIN TỨC

 

Kinh doanh Online hiện đang là một trong những lĩnh vực Hot hơn bao giờ hết. Với đủ các chủng loại hàng hóa đa dạng phong phú được rao bán.

Người mua chỉ việc ở nhà và thông qua các trang web hay mạng xã hội để chọn cho mình một sản phẩm ưng ý. Đi cùng với kinh doanh online là sự phát triển của dịch vụ ship hàng, trong đó, ship COD là một trong những phương thức được ưu chuộng nhất, Vậy hãy cùng tìm hiểu xem ship COD là gì và những chú ý khi ship COD trong kinh doanh online nhé!

Nhiều bạn trẻ hoặc nhiều web bán hàng qua mạng thường hay sử dụng từ Ship COD để cho khách hàng lựa chọn khi mua các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, khái niệm ship COD cũng như những lưu ý cần biết thì không phải ai kinh doanh online cũng đều nắm rõ. Hãy cùng Chili tìm hiểu về ship COD và những điều cần lưu ý trong bài viết dưới đây.

Bán hàng Online ngày càng trở nên phổ biến

Ship COD là gì?

COD được viết tắt từ Cash on Delivery (dịch vụ giao hàng thu tiền) – có nghĩa là người mua sau khi nhận được hàng sẽ thanh toán tiền trực tiếp cho nhân viên giao hàng.

Điều này giúp giảm bớt sự lo lắng thường thấy của các khách hàng khi quyết định chọn mua đồ Online trên mạng, một số lượng nhỏ thì do không có thói quen thanh toán trực tuyến. Từ đó, ship COD trở thành một dịch vụ tối ưu nhất cho các nhà kinh doanh online khi ship hàng cho khách.

Dịch vụ ship COD được bao gồm 2 loại cước:

– Phí vận chuyển: là phí được trả bởi người bán cho việc ship hàng đến khách hàng. (một số người thỏa thuận với khách hàng thì người mua sẽ thanh toán)

– Phí thu hộ: là phí phát sinh do đã giao hàng thành công cho người mua. Với một số bên ship COD thì phí này Free.

Lưu ý khi ship COD trong kinh doanh online.

“Một lần thất tin, vạn lần thất tin” – Uy tín trong kinh doanh Online là yếu tố sống còn. Chắc chắn, bạn sẽ không muốn vì những sai xót trong khâu vận chuyển mà có thể làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của mình đúng không? Hãy nhớ kỹ những điều sau nhé!

Ship COD trong kinh doanh online

● Xác nhận rõ phương thức khách hàng lựa chọn khi mua hàng: Điều này giúp không phát sinh nhiều khiếu nại, phàn nàn từ phía khách hàng với chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn.

● Thông tin rõ số tiền cần thanh toán (chưa bao gồm phí thu hộ): Điều này vô cùng quan trọng, nó giúp khách hàng của bạn biết chính xác số tiền mình cần phải thanh toán. Tránh phát sinh các trường hợp rắc rối hoặc tranh luận không cần thiết.

● Chọn dịch vụ ship COD chất lượng: bên cạnh giá cả của dịch vụ, hãy để ý đến chất lượng của dịch vụ giao hàng, độ chuyên nghiệp và thái độ của nhân viên giao nhận. Không ít các trường hợp chỉ vì thái độ không chuyên nghiệp của shipper mà bạn mất đi khách hàng của mình. Thậm chí, vì điều này mà khách hàng có thể từ chối nhận hàng. Vì thế, hãy chọn những nhà cung cấp dịch vụ chất lượng khi có nhu cầu sử dụng Ship COD.

● Hợp đồng các điều khoản với bên giao hàng: Sau khi đã nắm rõ các lưu ý trên, điều cần thiết cuối cùng là phải hợp đồng hóa các điều khoản quy định. Như vậy, bạn mới có thể đẩy lùi tất cả các nguy cơ tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến việc kinh doanh online của mình.

Nếu cần tư vấn thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến kinh doanh online, bạn có thể truy cập website: http://cstsoft.net/ . Công ty thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp và uy tín nhất.