Sản Phẩm

 

Mạng xã hội đối với người dùng Internet hiện đại như một phần tất yếu của cuộc sống. Xây dựng mạng xã hội đem lại cơ hội trở thành triệu phú đô la cho bạn chỉ trong vài năm nếu làm đúng cách. Hãy cùng CSTSoft Việt Nam tìm hiểu xem làm thế nào để thiết kế, xây dựng website, ứng dụng cho mạng xã hội và cách kiếm tiền từ đó.

Mạng xã hội ảnh hưởng thế nào đến thế giới?

Mạng xã hội, có thể nói, đã làm rung chuyển thế giới. Chúng lấy đi từ ta những gì quý giá nhất: thời gian và sự quan tâm. Chúng đem lại hàng tỷ đô la đầu tư và đưa một cựu sinh viên bình thường như Marc Zuckerberg vào danh sách những người giàu nhất thế giới.

Một người trung bình dành hơn 2 giờ mỗi ngày và có tới 7 hồ sơ trên các mạng xã hội. Bạn có thấy lạ không, khi sản phẩm kỹ thuật số này dễ dàng tiếp cận cuộc sống và tích hợp vào thói quen của chúng ta? Đúng như vậy. Hơn thế, mạng xã hội là công cụ kinh doanh trên cả tuyệt vời.

Nhưng chúng ta ở đây không phải để tiếp tục ca ngợi mạng xã hội, mà là để tìm hiểu cách thiết kế, xây dựng website và ứng dụng di động cho mạng xã hội, cũng như lên kế hoạch kiếm tiền với nó. Từng chút một, chúng ta sẽ cùng làm sáng tỏ những điều sau:

Vì sao mạng xã hội lại phổ biến?

- Định nghĩa và phân loại mạng xã hội

- Tìm ý tưởng và đặt tên cho mạng xã hội

- Các tính năng cơ bản nhất của mạng xã hội

- Thiết kế mạng xã hội trên nền tảng website, di động và kiếm tiền từ đó

Như vậy, chúng ta sẽ có cái nhìn tổng quan và mục tiêu hướng tới cho việc phát triển mạng xã hội của riêng mình.

Vì sao mạng xã hội, như Facebook, lại phổ biến?

 

Có nhiều lý do cho sự phổ biến rộng khắp của các nền tảng mạng xã hội:

Mạng xã hội giữ bạn luôn được kết nối

Hồ sơ trên mạng xã hội là cách dễ nhất để giữ liên lạc với bạn bè ở nước ngoài, gia đình cách xa hàng trăm dặm, bạn học cũ, đối tác, v.v. Không cần gọi điện hay họp hành gì. Facebook là một trong những mạng xã hội điển hình cho việc này. Nó tiện lợi, dễ dùng nên được mọi người rất yêu thích.

Mạng xã hội là nơi chia sẻ sở thích và niềm tin chung

Dù bạn thích đọc sách hay câu cá, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những người bạn có cùng sở thích trên một website hoặc ứng dụng di động mạng xã hội cụ thể. Không giống như nhiều năm trước, khi mọi người có cùng sở thích tụ tập trong các câu lạc bộ và thư viện, bây giờ, mọi người gặp nhau trên mạng xã hội.

Mạng xã hội là nền tảng kinh doanh trực tuyến tuyệt với

Các trang mạng xã hội như Facebook không chỉ để giao tiếp và chia sẻ ảnh chó mèo, mà còn là công cụ giao dịch trực tuyến mạnh mẽ. Một vài cú nhấp chuột, một vài tin nhắn, và bạn có thể nhận được hầu như mọi thứ bạn muốn ngay trước cửa nhà. Không chỉ sản phẩm, cả dịch vụ cũng có thể được đặt hàng trên mạng xã hội, chỉ trong vài giây.

Quảng cáo thương hiệu trên mạng xã hội đem lại hiệu quả cao

Mạng xã hội không chỉ là phương tiện kinh doanh hiệu quả, mà còn là kênh quảng bá và PR mạnh mẽ. Mọi người khen, chê, gợi ý, phản hồi, đánh giá về các thương hiệu trên mạng xã hội. Hầu hết người dùng mạng xã hội đều thích theo dõi các thương hiệu trên đó. Mỗi mạng xã hội là một nguồn lực cơ hội và doanh thu to lớn cho cả các thương hiệu đã có tên tuổi cũng như các doanh nghiệp nhỏ.

Mạng xã hội đem lại nhiều lợi thế cho các công ty

Theo một quan điểm khác, mạng xã hội là một công cụ hữu ích để giao tiếp trong công ty. Với việc xây dựng một trang mạng xã hội, một công ty giải quyết vấn đề cộng tác của nhân viên và cải thiện năng suất. Microsoft đã minh chứng cho ý nghĩa to lớn của mạng xã hội đối công ty, đặc biệt là trong hoàn cảnh làm việc từ xa.

Các cơ sở giáo dục cũng có lợi nhuận từ mạng xã hội

Bạn có biết rằng Facebook ban đầu chỉ là "một danh bạ sinh viên có ảnh và thông tin cá nhân" được một sinh viên bình thường của Đại học Harvard phát triển? Hiện tại, đây là mạng xã hội có hơn 2,3 tỷ người dùng (gần 33% dân số thế giới) với thu nhập ròng 22 tỷ đô la vào năm 2018. Có thể nói, Facebook cũng đã đem lại danh tiếng cũng như lợi nhuận khổng lồ cho Đại học Harvard.

Tất cả những lý do trên khuyến khích chúng ta nghiên cứu sâu hơn về mạng xã hội, cũng như tạo hứng khởi trước khi bắt tay xây dựng mạng xã hội từ đầu.

Mạng xã hội là gì? Định nghĩa và phân loại

Mạng xã hội là một trang web hoặc ứng dụng di động nơi các nhóm người dùng Internet có thể gặp gỡ, giao tiếp (thường là qua trò chuyện hoặc cuộc gọi trực tuyến), chia sẻ và tạo nội dung, phản ứng với nội dung này và xây dựng mạng lưới liên hệ số của riêng mình.

Để thiết kế, triển khai và kiếm tiền từ mạng xã hội, điều quan trọng là phải chọn đúng loại và lên kế hoạch chi tiết. Bạn hãy cùng xem xét và đưa ra lựa chọn với chúng tôi:

 

Mạng xã hội kết nối

Đây là loại hình mạng xã hội phổ biến và nổi tiếng hiện nay, với đại diện là Facebook và đối thủ là Twitter. Đối với mạng xã hội kết nối, người dùng có thể xây dựng kết nối với những người họ biết trong cuộc sống thực và những người họ muốn làm quen. Người dùng chia sẻ suy nghĩ, hình ảnh, cập nhật trên hồ sơ và xây dựng toàn bộ mạng lưới kết nối của họ.

Mạng xã hội doanh nghiệp

Loại hình mạng xã hội này được xây dựng để cải thiện việc giao tiếp trực tuyến giữa các đại diện của một doanh nghiệp. Trước đó, chúng ta đã đề cập đến trường hợp của Microsoft về một mạng xã hội với quyền truy cập hạn chế chỉ dành cho các chuyên gia của một công ty như một ví dụ điển hình. Đặc điểm quan trọng của mạng doanh nghiệp là tính bảo mật đặc biệt cao và các chính sách chặt chẽ.

Mạng xã hội nghề nghiệp

Nếu bạn đã từng dùng thử Linkedin, bạn sẽ biết mạng xã hội nghề nghiệp trông như thế nào. Tại đây, người dùng nêu bật những thành tựu và thông tin cụ thể về nghề nghiệp của mình, trình bày kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm và tạo cộng đồng cho riêng họ. Người dùng có thể đăng tin tuyển dụng hoặc ứng tuyển thông qua mạng xã hội nghề nghiệp.

Mạng xã hội giải trí

Với các mạng giải trí, người dùng của nó tập trung ở đây vì họ có chung sở thích, yêu cùng một cuốn sách hoặc thích các chương trình truyền hình giống nhau.

Mạng xã hội học tập

Giải trí và sở thích kết nối mọi người. Khoa học và nghiên cứu cũng vậy. Trên các trang web như Academia, mọi người chia sẻ các bài báo khoa học và kết quả nghiên cứu, cũng như ý kiến của họ về từng trường hợp cụ thể.

Mạng xã hội hẹn hò

Nếu sở thích có thể mang mọi người đến với nhau, tại sao các mối quan hệ lãng mạn lại không thể? Ngày nay, loại mạng xã hội này trở nên rất phổ biến. Mặc dù bạn có thể đã gặp gỡ đối tác của mình trên Facebook, nhưng các ứng dụng như Tinder hay Plenty Of Fish mới làm cho thị trường bùng nổ.

Mạng xã hội chia sẻ đa phương tiện

Đây là cách Instagram đã ra đời; với giao diện là sự kết hợp giữa Flickr và YouTube. Trên các mạng xã hội như thế này, mọi người có thể chia sẻ nội dung trực quan, giao tiếp và thậm chí là quảng bá doanh nghiệp của mình.

Mạng xã hội hỏi đáp

Ngoài Google, khi cần câu trả lời về điều gì đó, bạn sẽ tìm đến đâu? Các mạng xã hội hỏi đáp như Reddit hoặc Quora sẽ là nơi cung cấp các câu trả lời hữu ích, đáng tin cậy, mang tính chuyên gia hơn.

Sau khi chọn được loại mạng xã hội phù hợp, giờ là lúc tìm hiểu cách xây dựng mạng xã hội trên các nền tảng web và di động, cũng như làm thế nào để kiếm tiền từ nó.

Xây dựng mạng xã hội từ A đến Z

Con đường phát triển mạng xã hội sẽ cần nhiều thời gian, nỗ lực và nguồn lực. Bạn càng đi sâu vào quy trình và càng làm việc với nhiều kỹ sư lành nghề hơn, giải pháp sẽ càng tốt hơn.

Dưới đây là các bước cơ bản cần thực hiện để triển khai một mạng xã hội từ A đến Z:

1. Nghiên cứu ngành và chọn hướng đi sẽ đưa bạn đến thành công;

2. Phát triển ý tưởng và nghĩ ra cái tên nổi bật;

3. Quyết định chiến lược kiếm tiền từ mạng xã hội ;

4. Triển khai ý tưởng thành một giải pháp phần mềm thực sự.

Hãy phân tích từng bước, tìm hiểu thêm về chức năng thiết yếu và tiến gần hơn đến mạng xã hội.

 

1. Thâm nhập thị trường ngách

Giả sử bạn dự định tạo một mạng xã hội cho những người yêu sách. Để bắt đầu quá trình, trước tiên bạn cần trả lời một số câu hỏi:

- Có các giải pháp toàn cầu tương tự đã đạt được thành công không?

- Tình hình thị trường địa phương như thế nào? 

- Bạn có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh tiềm năng?

- Lợi thế đáng kể so với các đối thủ này là gì?

Tùy thuộc vào loại mạng xã hội, các câu hỏi có thể thay đổi nhưng cốt lõi luôn giống nhau. Để tạo sự khác biệt với mạng xã hội, hãy đảm bảo bạn:

  1. Thâm nhập được vào một thị trường ngách chưa có người làm;
  2. Xác định đối tượng mục tiêu và cách giải quyết vấn đề của họ với ứng dụng;
  3. Xây dựng ứng dụng với các tính năng độc đáo để giải quyết các vấn đề của người dùng hiện tại.

3 câu hỏi nền tảng này là điều bạn cần ghi nhớ khi nghĩ về việc bắt đầu một nền tảng mạng xã hội.

2. Lên ý tưởng và chọn tên

Bạn đã có tầm nhìn về một mạng xã hội hoàn hảo sẽ trông như thế nào. Để vẽ nên một bức tranh tốt hơn, sáng hơn và rõ ràng hơn, hãy chia sẻ ý kiến với đồng đội và các chuyên gia bên ngoài; nhìn vào nó với con mắt của người dùng tiềm năng. Lập kế hoạch kỹ lưỡng và những ý tưởng mới sẽ trở thành động lực thúc đẩy bạn tiến xa hơn.

Gợi ý cơ bản: một cái tên nổi bật

Tạo nên một nền tảng mạng xã hội như thế nào để thu hút sự chú ý của người dùng? Trong giai đoạn này, bạn cũng nên nghĩ ra một cái tên hấp dẫn và dễ nhớ cho ứng dụng của mình. Tùy thuộc vào chi tiết cụ thể của mạng xã hội, có thể có rất nhiều lựa chọn. Bạn nên chọn cái tên đơn giản và sáng rõ nhất. 

Những lựa chọn bạn nên tránh:

- Tên có thể vi phạm bản quyền của người khác;

- Tên đã được các thương hiệu khác sử dụng;

- Tên gây tranh cãi, tiêu cực, thiếu đứng đắn

- Tên không khớp với nội dung của ứng dụng

Hãy nghiên cứu thị trường, suy nghĩ về công việc kinh doanh của riêng bạn và nghĩ ra một cái tên sáng giá.

3. Kiếm tiền từ mạng xã hội

Tạo nên một nền tảng mạng xã hội của riêng bạn đã tốt, nhưng tạo nên một nền tảng mạng xã hội đem lại doanh thu cho bạn còn tốt hơn nhiều. Vì vậy, ở giai đoạn này, bạn nên quyết định cách kiếm tiền từ ứng dụng này.

Thông thường, có 5 cách phổ biến nhất để kiếm lợi nhuận với một mạng xã hội:

1.Quảng cáo kiểu truyền thống

Mặc dù người dùng Internet không thích quảng cáo, nhưng đây vẫn là một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền từ một ứng dụng. Trong khi thiết kế, hãy suy nghĩ xem bạn có đủ không gian cho các biểu ngữ hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người dùng hay không.

2.Quảng cáo thương hiệu và người viết blog

Sử dụng phương pháp này, bạn sẽ quảng cáo nội dung được xuất bản bởi các tổ chức hoặc cá nhân cụ thể. Nội dung sẽ xuất hiện trên newsfeed, được gợi ý đến đối tượng mục tiêu và nhận được nhiều lượt xem hơn một bài đăng thông thường trên mạng xã hội. Đổi lại, những người sáng tạo nội dung quảng cáo cần trả tiền cho dịch vụ này để nhận được nhiều lượt xem và người theo dõi bài đăng hơn.

3.Xây dựng các tính năng trả phí

Bạn có thể cung cấp quyền truy cập vào các chức năng cơ bản hoàn toàn miễn phí. Nhưng các trò chơi hấp dẫn, trình chỉnh sửa ảnh nhiều chức năng, hay tính năng hỏi đáp với chuyên gia, chỉ dành cho người dùng đã đóng một khoản phí nhất định. Nếu chức năng trả phí thực sự tốt, người dùng sẽ sẵn sàng bỏ thêm ít tiền vào ứng dụng.

4.Xây dựng các nội dung trả phí

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tính phí người dùng xem video trên ứng dụng? Nếu bạn có một cơ sở dữ liệu video phong phú với chất lượng cao, bạn có thể cấp quyền truy cập vào các loại nội dung này với một khoản phí.

5.Tính phí đăng ký

Trong một số trường hợp, người dùng trả tiền để vào một mạng xã hội cụ thể. Ví dụ: nếu bạn điều hành một đội ngũ chuyên gia hoặc tham gia mạng tìm kiếm việc làm, bạn có thể tính phí đăng ký cho người dùng của mình.

4. Tìm hiểu quy trình phát triển phần mềm mạng xã hội và chọn các tính năng quan trọng nhất

Khi bạn đã nghiên cứu thị trường, xác định mục tiêu, định hình đối thủ; nghĩ ra một cái tên tuyệt vời, có ý định kiếm tiền mạnh mẽ bằng một ứng dụng tuyệt vời; thì đã đến lúc tìm hiểu quy trình phát triển phần mềm mạng xã hội trên nền tảng web và di động. Sau đây là các bước cụ thể

Xây dựng nguyên mẫu (prototype)

Nguyên mẫu là một mô hình đơn giản của ứng dụng mạng xã hội bạn đang xây dựng. Nó thể hiện ý tưởng chung của ứng dụng, cho phép xây dựng mối quan hệ về các thành phần và màn hình khác nhau. Việc tạo ra một mẫu thử nghiệm không yêu cầu các kỹ năng kỹ thuật đặc biệt, nhưng giúp hình dung khái niệm và cải thiện nó một cách dễ dàng.

Đưa ra ý tưởng thiết kế UI/UX

Thiết kế là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của toàn bộ quy trình. Ở đây, sự hiểu biết sâu sắc về mong muốn và sở thích của người dùng là điều cần phải làm. Thiết kế ứng dụng bao gồm tạo giao diện người dùng và các phần trải nghiệm người dùng. Vì vậy, bất kể ứng dụng, thiết kế phải:

- Đơn giản;

- Trực quan;

- Thu hút.

Nghiên cứu sở thích của người dùng, sử dụng bảng màu nhất định, phù hợp, tìm hiểu thêm về các xu hướng mới nhất trong thiết kế phần mềm, chọn lựa xu hướng phù hợp là những yếu tố cơ bản giúp bạn thu hút người dùng mới và khiến họ tiếp tục sử dụng ứng dụng. 

Bắt đầu phát triển phần mềm

Để tạo ra mạng xã hội, các kỹ sư phần mềm sẽ triển khai thiết kế từ nguyên mẫu thành một ứng dụng web thực tế. Tại đây, bạn sẽ quyết định chức năng quan trọng nhất và bắt đầu cải tiến ứng dụng của mình bằng những tính năng đặc biệt.

Dưới đây là các tính năng cần thiết nhất của một mạng xã hội điển hình:

- Đăng nhập liền mạch bằng một cú nhấp chuột: không yêu cầu quá nhiều dữ liệu trong giai đoạn đầu, giảm thiểu biểu mẫu đăng nhập, tạo ra trải nghiệm tốt ngay từ phút đầu tiên;

- Tích hợp với các kênh mạng xã hội khác: thêm API của Facebook hoặc Google giúp mọi người đăng nhập và đồng bộ hóa tài khoản của mình trên các kênh khác nhau;

- Hồ sơ cá nhân có ảnh, chi tiết liên hệ, địa điểm mà người dùng đã ghé thăm, v.v. Ở đây, các tính năng quản lý và chỉnh sửa hồ sơ là rất quan trọng;

- Tìm kiếm đầy đủ tính năng: giúp cho người dùng kết nối trên ứng dụng, giúp họ dễ dàng tìm thấy nhau. Triển khai nhiều tùy chọn tìm kiếm như Họ Tên, Thành phố, Cơ sở giáo dục, Nghề nghiệp, Sở thích, v.v. và để mạng lưới của người dùng phát triển.

- Danh sách liên hệ: sau khi lọc những người dùng hiện có, mọi chủ sở hữu hồ sơ sẽ có thể gửi yêu cầu liên hệ và chấp nhận những yêu cầu mà họ nhận được;

- News Feed: nhờ nó, người dùng sẽ có thể chia sẻ tin tức về cuộc sống của họ, đăng các tập tin media, thêm các dòng cập nhật trạng thái, v.v.;

- Trò chuyện: không hề phóng đại, đây là tính năng quan trọng nhất của mạng xã hội. Cho phép người dùng tạo cả cuộc trò chuyện riêng tư và nhóm để cải thiện trải nghiệm của họ;

- Trao đổi tệp: đây là phần mở rộng cho một cuộc trò chuyện tiêu chuẩn. Cho phép người dùng chia sẻ các tệp âm thanh, video, ảnh, sách, v.v. thông qua các cuộc đối thoại ảo;

- Thông báo là cần thiết để người dùng luôn biết về các cập nhật gần đây, tin nhắn, tin tức, v.v. Thông báo đẩy, email và SMS là những tùy chọn phổ biến nhất.

Trên đây là các tính năng tối thiểu cho người dùng. Mỗi tính năng bổ sung sẽ hâm nóng sự quan tâm của người dùng; tuy nhiên, nếu không có những thứ vừa đề cập, ứng dụng sẽ nghèo nàn và thiếu sót. Vì vậy, tập trung vào bộ tính năng cơ bản phải có là bí quyết sống còn của mọi dự án mạng xã hội. Sau khi ứng dụng hoạt động và thu hút sự chú ý, chúng ta có thể bổ sung thêm các chức năng nâng cao cho sản phẩm. 

Đối với quản trị viên và chủ sở hữu nền tảng, có 3 tính năng tối quan trọng cần nhớ:

1.Bảng quản trị

Bạn với tư cách là chủ sở hữu mạng xã hội nên biết mọi thứ xảy ra trên nền tảng của mình hoặc thuê một người chịu trách nhiệm về điều đó. Để quản lý các quy trình đúng cách, theo dõi các tương tác, có quyền truy cập vào thống kê và chặn/xóa bất kỳ tài khoản nào, cần có bảng quản trị. Bảng này phải có một giao diện thuận tiện và trực quan cũng như cung cấp quyền truy cập vào tất cả các dữ liệu cần thiết.

2.Cơ sở dữ liệu

Khi nền tảng trở nên phức tạp, việc lưu trữ dữ liệu cũng sẽ mở rộng. Cơ sở dữ liệu sẽ chứa nhiều loại dữ liệu khác nhau như nội dung văn bản, video, âm thanh, ảnh, v.v. Nó phải linh hoạt và có thể mở rộng, mạnh mẽ và được bảo mật tốt. Để đưa ra lựa chọn đúng đắn giữa cơ sở dữ liệu quan hệ và không quan hệ, PostgreSQL, Oracle, MySQL, cũng như Redis và MongoDB, hãy tham khảo ý kiến từ các chuyên gia để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

3.Thanh toán

Bạn có kế hoạch kiếm tiền từ ứng dụng mạng xã hội của mình không? Bạn đã chọn chính xác cách kiếm tiền từ nó chưa? Để làm được điều này như vậy, bạn nên tích hợp giải pháp lập trình của mình với các cổng thanh toán nổi tiếng như PayPal và cho phép thanh toán bằng thẻ tín dụng. 

- Kiểm tra, kiểm tra, lại kiểm tra

Mục đích của chúng ta là xây dựng một mạng xã hội chất lượng cao để người dùng yêu thích chức năng hoàn hảo của nó. Do đó, kiểm tra ứng dụng là một phần không thể thiếu của toàn bộ quá trình. Trước hết, các kỹ sư phần mềm cần viết các bài kiểm tra đơn vị để đảm bảo mã được viết chính xác. Sau đó, các kỹ sư QA/QC thực hiện công việc của họ và kiểm tra xem mọi thành phần của ứng dụng có hoạt động tốt hay không.

- Chuyển sang giai đoạn sản xuất

Sau nhiều tháng làm việc chăm chỉ, công đoạn sản xuất sẽ đến. Trong trường hợp nếu bạn viết ứng dụng mạng xã hội dành cho thiết bị di động, bạn cần kiểm tra các yêu cầu của App Store và Play Store để xuất bản ứng dụng trên đó để có thể cung cấp ứng dụng tới người dùng iPhone và điện thoại thông minh Android. 

- Quảng cáo giải pháp

Một phần quan trọng khác của quá trình này là quảng bá mạng xã hội. Trên thực tế, tiếp thị là quá trình không bao giờ kết thúc: từ thời điểm ý tưởng xuất hiện trong đầu bạn cho đến ngày bạn đạt được 1 triệu người dùng hoạt động, thậm chí xa hơn.

Bạn sẽ cần đầu tư vào các chiến lược tiếp thị mạnh mẽ và sử dụng các xu hướng mới nhất để bạn đi đến thành công. Sử dụng các mạng xã hội hiện có và các trang web phổ biến để quảng bá doanh nghiệp; bắt đầu một blog thông tin và tạo các ưu đãi đặc biệt cho những người dùng đầu tiên. Hãy tìm ra chìa khóa mở ra cánh cửa trái tim mọi người và đừng ngần ngại sử dụng nó.

- Đo lường

Đối với nhu cầu tiếp thị, các số liệu khác nhau sẽ hữu ích. Đo lường chi phí chuyển đổi của khách hàng (hoặc số tiền bạn cần đầu tư để thu hút người dùng mới), thống kê kích hoạt người dùng (hoặc mối quan hệ giữa số lượng người dùng hoạt động và lượt tải xuống); theo dõi tỷ lệ hủy (số người dùng đã ngừng sử dụng ứng dụng), mức độ tương tác của người dùng (thời gian người dùng dành cho ứng dụng). Những chỉ số này phản ánh cơ hội tham gia vào nhóm dẫn đầu trong phân khúc, vì vậy đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của dữ liệu định lượng đối với doanh nghiệp.

Phát triển mạng xã hội: Nhân sự, Thời gian & Chi phí

Giờ đây, bạn đã nhận thức đầy đủ về quy trình phát triển điển hình và những tính năng nào cần thêm vào ứng dụng. Đã đến lúc trả lời các câu hỏi sau:

1. Ai sẽ thiết kế mạng xã hội trên nền tảng web và di động cho bạn?

2. Thời gian để xây dựng ứng dụng mạng xã hội là bao lâu?

3. Chi phí triển khai dự án mạng xã hội này là bao nhiêu?

Để đưa ra một giải pháp mạnh mẽ và đem lại lợi nhuận, bạn cần giao nhiệm vụ phát triển cho một nhóm chuyên gia có năng lực với kinh nghiệm chuyên sâu về phát triển mạng xã hội, bao gồm:

Nhà thiết kế ứng dụng web và di động

Các nhà tư tưởng sáng tạo sẽ đưa ra một nguyên mẫu tuyệt vời và đề xuất những cách tốt nhất để thu hút người dùng tiềm năng bằng một trang web giới thiệu về mạng xã hội. Họ cần biết về Adobe Photoshop, Illustrator, InDesign và các công cụ tương tự, cũng như cần có tầm nhìn rõ ràng về một ứng dụng hấp dẫn.

Nhà phát triển giao diện người dùng

Các chuyên gia này chịu trách nhiệm phát triển giao diện người dùng. Trên thực tế, họ biến một nguyên mẫu đơn giản thành một ứng dụng. Các kỹ năng chính của họ bao gồm HTML/CSS/JavaScript và các frameowork phổ biến như React hoặc Angular. Cùng với kỹ năng kỹ thuật, họ có khả năng sáng tạo phát triển tốt và chú ý đến các chi tiết.

Nhà phát triển back-end

Phần còn lại, các nhà phát triển back-end sẽ làm việc. Họ thành thạo trong phát triển các thuật toán trên máy chủ, xử lý kiến trúc và logic của ứng dụng. Họ tạo ra các API và phần lõi; chúng tương tác với cơ sở dữ liệu và đảm bảo ứng dụng phản hồi chính xác các truy vấn từ giao diện người dùng. Để phát triển ứng dụng mạng xã hội chất lượng cao, các ngôn ngữ lập trình back-end như PHP, Ruby hoặc Python sẽ được sử dụng. Các kỹ sư back-end cũng sẽ biết về các thuật toán và có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến hệ thống.

Đội QA

Như chúng ta đã đề cập ở trên, kiểm thử phần mềm là điều cần thiết để cung cấp một giải pháp phần mềm mạnh mẽ. Do đó, bạn cần hợp tác với những người kiểm tra phần mềm thủ công và kỹ sư QA/QC tự động hóa. Người kiểm tra kiểm tra các nút, trường, danh sách, màu sắc và các thành phần khác của ứng dụng theo cách thủ công trong khi các chuyên gia QA/QC viết các bài kiểm tra tự động hóa để đảm bảo tất cả các tính năng hoạt động tốt.

Quản lý dự án

Để điều phối nhịp độ làm việc và đảm bảo tiến độ phát triển, cần một Quản lý dự án có kinh nghiệm dẫn dắt nhóm. Đối với người này, hiểu biết về các quy trình kỹ thuật và kiểm tra cũng như giao tiếp nâng cao và các kỹ năng mềm là điều bắt buộc.

Bạn có thắc mắc rằng các chuyên gia này cần bao nhiêu thời gian để đầu tư vào ứng dụng không? Đây là thông tin gần đúng ngắn gọn:

- Thiết kế: 1+ chuyên gia, 50 - 150h

- Phát triển giao diện người dùng: 2+ chuyên gian, 150 - 300h

- Phát triển back-end: 2+ chuyên gian, 300 - 500h

- Thử nghiệm ứng dụng: 1+ chuyên gia, 200 - 300h

- Quản lý dự án: 1 chuyên gia 50 - 100h

Nếu bạn muốn xây dựng website và ứng dụng di động mạng xã hội với chức năng cơ bản và có sự tham gia của 7 chuyên gia, bạn cần đầu tư khoảng:

- 750 - 1350h

- 300 - 500 triệu

Hãy nhớ rằng số lượng thành viên trong nhóm và số lượng chi phí để đầu tư hoàn toàn phụ thuộc vào mong muốn và yêu cầu. Ở đây, chúng tôi chỉ đưa ra các ước tính gần đúng dựa trên kinh nghiệm 5 năm của công ty trong lĩnh vực phát triển ứng dụng mạng xã hội.

Tư vấn, thiết kế, triển khai phần mềm mạng xã hội chuyên nghiệp, hiệu quả, chi phí tiết kiệm

Tùy thuộc vào độ phức tạp của quá trình phát triển, việc sản xuất ứng dụng có thể mất đến vài tháng. Việc cần làm là tìm đối tác tin cậy, kiên nhẫn và sẵn sàng gặt hái thành quả.

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực phát triển phần mềm và 5 năm trong việc phát triển các hệ thống mạng xã hội, CSTSoft cung cấp các công nghệ tiên tiến, dữ liệu thống nhất và tương tác thời gian thực nhằm giúp bạn và ứng dụng của bạn đến được với nhiều người hơn, đem lại doanh thu cao hơn cho bạn.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần tư vấn giải pháp Công nghệ CSTSOFT

Địa chỉ: 192 Lê Trọng Tấn - Hà Nội

Số điện thoại: 098 913 8873

Email:[email protected]