TIN TỨC

 

Chia sẻ những chiêu thức mà những chủ bán hàng online Facebook thường sử dụng để câu like, thu hút sự chú ý của khách hàng.

Facebook ra đời không chỉ tạo nên một mạng lưới kết nối rộng rãi giữa các cá nhân trên nhiều khu vực mà còn mang đến một cơ hội kinh doanh tốt nhờ khả năng lan tỏa mạnh mẽ. Tuy nhiên như một quy luật tất yếu, cơ hội tốt luôn đi kèm với sự cạnh tranh cao bởi thế các shop bán hàng Facebook không ngừng đưa ra những chiêu trò câu like, câu view và thu hút sự chú ý quan tâm của khách hàng. Một số những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về vấn đề này.

Câu like bằng cách lập tài khoản giả hot boy, hot girl để bán hàng

Lập tài khoản giả của hot girl là cách câu like của nhiều shop bán hàng Facebook

Cuộc sống hiện đại đã làm xuất hiện rất nhiều những thuật ngữ mới, một trong số đó là hot boy, hot girl, đây là những từ ngữ dùng để chỉ những người có vẻ ngoài nổi bật, được yêu thích và có tầm ảnh hưởng trên các mạng xã hội. Chính nhờ việc sở hữu một cộng đồng những người quan tâm cực lớn nên mọi hành động hay chia sẻ của họ trên mạng xã hội Facebook đều thu hút sự chú ý rất lớn của mọi người. Rất nhiều chủ shop bán hàng online đã lợi dụng điểm này để lập những tài khoản với tên, ảnh đại diện và hồ sơ y chang tài khoản thật của các hot boy, hot girl để thu hút khách hàng. Ban đầu các tài khoản này sẽ thực hiện đăng những bức ảnh để câu like cùng với những status y như của tài khoản thật, khi đã có được một số lượng người theo dõi nhất định, các chủ shop mới bắt đầu khéo léo lồng thêm hình ảnh hoặc liên kết để quảng cáo cho sản phẩm của mình. Đến thời điểm thích hợp, chỉ với thao tác đổi lại tên, chủ shop đã có được một tài khoản bán hàng không thể tuyệt vời hơn.

Lập fanpage giả của những thương hiệu lớn để câu like

Sử dụng fanpage giả của Zara để câu like

Đầu năm 2017, cộng đồng mạng xã hội đã được một phen dậy sóng trước thông tin hãng thời trang Zara tung ra cơn lốc sale khủng. Theo đó chỉ với thao tác like, share và comment lựa chọn, bạn có cơ hội sở hữu những sản phẩm đến từ thương hiệu này với mức giá chỉ từ 100.000 – 300.000. Chỉ trong vòng một ngày fanpage này đã thu hút sự chú ý của hàng triệu người, tuy nhiên ngay khi đại diện hãng tại Việt Nam đưa ra tuyên bố chính thức là không hề có một chương trình nào như vậy thì người tiêu dùng mới vỡ lẽ đây thực chất chỉ là một phương thức câu like thông thường của một chủ bán hàng nào đó trên Facebook mà thôi. Đây cũng là cách thức được nhiều người bán hàng lựa chọn để tạo sự chú ý, gây ra khá nhiều nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Câu like bằng các câu chuyện giật gân hoặc tạo sự đồng cảm

Đây là hình thức câu like khá quen thuộc nhưng nó luôn mang lại hiệu quả không ngờ nhờ đánh trúng tâm lý tò mò của đa số người Việt Nam. Sử dụng những câu chuyện đánh vào vấn đề đạo đức như đánh ghen, việc từ thiện, đối xử giữa con cái với cha mẹ, các fanpage này có thể thu hút sự quan tâm cũng như tạo ra sự lan tỏa rộng rãi từ đó tăng lượt người theo dõi, phục vụ cho công tác bán hàng sau đó.

Livestream bán hàng cũng là cách câu like được nhiều người lựa chọn

Livestream là cách câu like hiệu quả khi bán hàng trên Facebook

Ngay khi Facebook ra mắt tính năng Livestream giúp người dùng phát trực tiếp những hoạt động đang diễn ra, các shop bán hàng đã không bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này để tạo được sự chú ý từ khách hàng. Hoạt động dễ thấy nhất là các shop sẽ quay trực tiếp các hoạt động tại cửa hàng hoặc trải nghiệm sử dụng sản phẩm. Mặc dù cũng là một cách câu like nhưng livestream sẽ giúp người tiêu dùng có được cái nhìn trực quan hơn từ đó có tính tin cậy cao hơn.

Hiểu rõ về các tuyệt chiêu câu like của các shop bán hàng trên Facebook có thể giúp người tiêu dùng có được lựa chọn sáng suốt hơn khi mua sắm. Bên cạnh việc bán hàng trên facebook thì việc lập một website bán hàng cũng được nhiều người lựa chọn. Hãy liên hệ ngay với http://cstsoft.net để nhận được những hỗ trợ tận tình nhất.