TIN TỨC

 

Facebook ngày càng tạo ra nhiều tính năng quảng cáo hết sức hữu ích nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu. Và một trong số những tính năng rất hiệu quả đó là Bài viết ẩn (Dark Post). Hãy cùng tìm hiểu và làm chủ Dark Post qua bài viết sau đây nhé!

Bài viết ẩn (Dark Post) là gì?

Bài viết ẩn (Dark Post) còn được biết đến với một cái tên khác là Nội dung không được công bố. Thực chất, đây là một nội dung được tạo ra từ Power Editor và sẽ không hiện lên Fanpage của bạn nhưng lại có mặt trên News Feed của những người dùng mà bạn muốn tiếp cận. Chúng trông không có gì khác so với những nội dung bình thường ngoại trừ mục đích được sử dụng là để quảng cáo. Tính đến nay, Facebook đã cho phép hỗ trợ 5 loại Dark Post, đó là:

  • Trạng thái: Status như bình thường gồm một đoạn text
  • Ảnh: Nội dung bao gồm hình ảnh và phần mô tả
  • Ưu đãi: Một nội dung có thời hạn kết thúc, giúp các chủ Fanpage quảng cáo những đợt khuyến mãi, giảm giá
  • Video: Nội dung gồm một vài dòng mô tả, nút Call to action và một video
  • Liên kết: Link dẫn từ website

Tại sao cần sử dụng Bài Viết Ẩn?

Bài viết ẩn sẽ phát huy tác dụng cực kỳ to lớn khi bạn không muốn đăng tải quá nhiều thông tin rác không mấy liên quan trên Fanpage của mình. Dark Post khi được chạy quảng cáo sẽ hiện lên News Feed của người dùng và được đánh dấu là “Sponsored” (Được quảng cáo).

Với một Bài viết ẩn, bạn sẽ có rất nhiều ứng dụng thú vị, chẳng hạn như: khi bạn bán đồ thời trang và muốn tạo ra đợt khuyến mãi dành riêng cho một nhóm đối tượng riêng biệt nào đó, Bài viết ẩn sẽ chỉ để cho những khách hàng đó biết đến đợt khuyến mãi này của bạn mà thôi.

Cách tạo Bài viết ẩn

Để tạo ra một Bài Viết Ẩn khá đơn giản. Bạn chỉ cần nắm được những kiến thức cơ bản về quảng cáo Facebook và thực hiện theo 3 bước dưới đây:

Bước 1: Vào Power Editor

Đầu tiên click vào Power Editor và chọn Fanpage mà bạn muốn thiết lập Dark Post. Lưu ý rằng bạn chỉ sử dụng được Power Editor đối với trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc mà thôi.

Chọn mục “Bài viết trên trang”

Bước 2: Tạo bài viết ẩn

Tiếp đến click vào mục “Tạo bài viết”. Một hộp hội thoại sẽ hiện lên để bạn có thể lựa chọn loại Dark Post mà mình muốn. Có 5 loại Dark Post dành cho bạn, đó là: Trạng thái, liên kết, ưu đãi, video và hình ảnh.

Tạo nội dung Dark Post

Sau khi đã viết xong nội dung, bạn hãy tiếp tục chọn mục “Bài viết này chỉ được sử dụng để quảng cáo”. Và cuối cùng kết thúc bằng nút “Tạo bài viết”. Bây giờ, Dark Post của bạn đã ở trong list các bài viết và vẫn chưa được publish.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn trong khi tạo Bài viết ẩn đó là bạn không thể chỉnh sửa nó và không thể tạo hàng loạt. Vì vậy nên cẩn trọng kiểm tra lại nội dung trước khi bấm nút “Tạo bài viết”.

Bước 3: Chạy quảng cáo

Công việc cuối cùng bạn cần làm đó là chạy quảng cáo để Bài viết ẩn có mặt trên News Feed của các đối tượng mục tiêu. Hãy chọn Bài viết ẩn trong danh sách và click vào phần “Tạo quảng cáo”. Những thao tác tiếp theo hoàn toàn giống với các quảng cáo Facebook thông thường khác.

Bài viết ẩn là một trong những tính năng cực kỳ hữu dụng của Facebook mà bất cứ ai muốn làm quảng cáo đều cần biết. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đã có được thêm những kiến thức mới và làm chủ được Dark Post.

Một tip nhỏ cho bạn khi muốn chạy quảng cáo Facebook đó là bạn nên lập trang web miễn phí và dẫn link website của mình trong các Dark Post quảng cáo. Điều này không những giúp nâng cao uy tín thương hiệu cho công ty mà còn chuyển đổi người dùng truy cập vào trang web và kích thích mua hàng. Chúc bạn quảng cáo Facebook thành công với tính năng mới này!