TIN TỨC

 

Bán hàng online không phải là một phương thức kinh doanh lạ lẫm trong thời buổi “người người dùng internet” như hiện nay. Từ chị lao công, cô nhân viên văn phòng, anh thợ sửa xe, chú buôn hoa quả, đến các mẹ bỉm sữa… tất cả đều có cơ hội trải nghiệm sự thú vị trong kinh doanh hay trao đổi mọi mặt hàng mà mình thích trên website mang thương hiệu của riêng mình.

Tuy nhiên, để sở hữu một trang web bán hàng chất lượng giá rẻ thì đó không phải là chuyện đơn giản, dễ làm như khi bạn thiết lập một Facebook, Zalo hay Twitter, Instagram. Mà nó đòi hỏi một sự đầu tư về cả trí óc và tiền bạc của chủ website.

Chính vì vậy, sử dụng một website giao diện sẵn có sẽ là cách làm hiệu quả, ít tốn kém với các nhà đầu tư kinh doanh vừa và nhỏ không giới hạn phạm vi và đối tượng người sử dụng.

 

Tại sao bạn nên sử dụng thiết kế website giao diện sẵn có?

1. Tiết kiệm chi phí

Nếu hệ thống bán hàng online của bạn hoạt động với quy mô lớn trên diện rộng thì việc thuê một nhà website designer chuyên nghiệp là bước đầu tiên bạn nên chú ý và đầu tư trước khi khẳng định tiếng nói riêng của một thương hiệu lớn mạnh cả trong và ngoài nước.

Bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 3 triệu VNĐ để sở hữu một thiết kế của website ở mức “tạm được”. Và tất nhiên, giá cả sẽ tăng dần lên nếu bạn muốn sự hoàn hảo đến từng chi tiết với công cụ bán hàng trực tuyến mà mình muốn đầu tư và sử dụng này.

Nhưng nếu sử dụng các thiết kế website sẵn có thì bạn chỉ tốn khoảng vài trăm nghìn cho một lần đăng ký và bạn cũng không phải chi ra một số tiền lớn cho các chi phí như tên miền, hosting, thiết kế và lập trình website mà thỏa thích chọn lựa những mẫu thiết kế mà mình ưng ý trong kho mẫu có sẵn của công ty thiết kế, vì sau đó website của bạn sẽ có giao diện y như các tính năng tiện ích mà mẫu đã đưa ra.

 

2. Tiết kiệm thời gian

Thêm một sự tiết kiệm khi sử dụng các thiết kế website sẵn có là về mặt thời gian. Không mất quá nhiều thời gian cho sự thiết kế, chỉnh sửa sao cho tương ứng với ý đồ quảng cáo của chủ sở hữu. Bạn chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp, chọn lựa, đăng ký và sử dụng bất cứ khi nào mà mình muốn. Nhanh chóng và khá tiện lợi.

 

3. Tính năng, tiện ích đầy đủ

Cũng giống như các thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế website sẵn có được tích hợp các tính năng, tiện ích đầy đủ và phù hợp với việc bán hàng online của chủ sở hữu.

Song song với những tiện ích mà thiết kế website giao diện sẵn có mang lại là những yếu điểm bạn cần chú ý như:

  • Các tính năng không như mong muốn và không đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cần thiết của người dùng
  • Khả năng bảo mật kém vì được thiết kế theo mẫu có sẵn và những mẫu này thường đáp ứng cho nhiều website
  • Giao diện đẹp nhưng một số tính năng và module trên web có thể khiến người dùng cảm thấy không thực sự hài lòng.
  • Không mang phong cách, thương hiệu như mình muốn

Tuy nhiên, thiết kế theo mẫu định dạng sẵn vẫn là sự lựa chọn tối ưu cho các cá nhân, doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí kinh doanh và không có yêu cầu cao với website bán hàng mà mình muốn sử dụng. Đặc biệt, thích hợp với các tổ chức kinh doanh vừa và nhỏ hay các cá nhân muốn làm thêm để “tăng gia” thu nhập với công việc bán hàng online mà nhiều người đã lựa chọn và thành công.