Công nghệ

 

Bitcoin (được ký hiệu là BTC) cũng được xem là đơn vị tiền tệ tương tự như các đơn vị như đồng dollar, đồng yên, đồng euro,... Hay nói cách khác, bitcoin là đồng tiền của Internet - “tiền điện tử”. Như vậy, bitcoin là một loại tiền và có thể sử dụng để giao dịch, đầu tư như những loại tiền tệ khác trên thị trường.

 

 

Bitcoin

Bitcoin được xem như là đơn vị tiền tệ của Internet

Bitcoin là gì?

Bitcoin là loại tiền điện tử do một người hoặc một tổ chức có tên là Satoshi Nakamoto tạo ra vào năm 2008. Ưu điểm của loại tiền này là nó không bị kiểm soát của bất kỳ ai kể cả chính phủ, thậm chí là người đã tạo ra nó. Ngoài ra Bitcoin cho phép người dùng cá nhân có thể chuyển trực tiếp qua lại với chi phí gần như bằng 0, trong khi lại an toàn hơn rất nhiều so với phương thức truyền thống. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về một số mốc quan trọng của Bitcoin, từ những ngày đầu tiên cho đến mốc hiện tại khi người ta thậm chí dùng Bitcoin để mua nhà hay mua xe...

Lịch sử tổng quát về Bitcoin

Lịch sử của Bitcoin bắt nguồn từ năm 2008. Sau vụ khủng hoảng nhà đất xảy ra vào năm 2008, nền kinh tế của các đất nước rơi vào suy thoái. Giá trị của các đồng tiền giảm mạnh, ngay cả những đồng tiền mạnh nhất thế giới hiện nay. Cũng chính vì thế, lòng tin của người dân vào những đồng tiền của chính phủ dần suy giảm. Đây là thời điểm hoàn hảo nhất cho sự xuất hiện của một loại tiền tệ mới gọi là Crypto currency.

Vào tháng 10 năm 2008, bản thiết kế của Bitcoin được công bố bởi ông Satoshi Nakamoto

Năm 2009, mạng lưới khởi thủy của đồng tiền này được xác lập. Mạng lưới Bitcoin khởi nguồn cùng với mã nguồn mở Bitcoin client, dẫn đến sự ra đời của những đồng Bitcoin đầu tiên.

Bitcoin

Bitcoin có lịch sử hình thành phức tạp và nhiều biến động

Tháng 10, 2009, tỉ giá đầu tiên được công bố bởi New Liperty Standard 1 USD đổi được 1309.03 BTC.

Năm 2010, Bitcoin được giao dịch công khai (1000 BTC = 3USD). Người ta bắt đầu sử dụng đồng tiền này để trao đổi hàng hóa. Người đầu tiên thực hiện giao dịch này thành công là Laszlo Hanyecz, một lập trình viên tại Florida, khi anh sử dụng đồng bitcoin để đổi lấy bánh pizza trao tận nhà. Tháng 7, 2010 GOX mở của và trở thành sàn giao dịch lớn nhất, và được biết đến nhiều nhất trong cộng đồng Bitcoin. Giá trị của đồng tiền này không ngừng gia tăng trong các tháng tiếp theo của năm này.

Năm 2011, bitcoin lan truyền rộng rãi và được đánh giá ngang bằng với giá trị của đồng dollar. Rất nhiều bài báo, tạp chí đã bàn luận, ghi nhận và ủng hộ loại tiền này. Tuy nhiên, cũng trong năm này, không ít vụ tai tiếng liên quan đến bitcoin đã ra diễn ra, trong đó có việc tài khoản giao dịch bitcoin bị hack. Điều này đã dẫn tới việc giảm giá tiền nghiêm trọng.

Bitcoin

Bitcoin trở thành lựa chọn đầu tư của rất nhiều đối tượng khác nhau

Năm 2012, đồng bitcoin trở lại và vững chắc hơn. Đồng tiền này được bàn luận, đăng tải trên tạp chí, đưa vào giáo dục, được sử dụng để trao đổi, mua bán tại các cửa hàng, bệnh viện, website,...

Đến năm 2013, một tương lai hứa hẹn hơn đã mở ra với đồng bitcoin. Giá trị của đồng tiền này tăng mạnh hơn bao giờ hết và được cho phép mua hợp pháp tại các forum, thị trường của Mỹ. Bitcoin đã thu hút sự đầu tư của rất nhiều đối tượng khác nhau và không ít người trở nên thành công, giàu có nhờ hình thức đầu tư này.

Bitcoin

Bitcoin được xem là một trong những phương thức đầu tư sinh lời hấp dẫn hàng đầu hiện nay

Trải qua 5 năm Bitcoin từ một "thử nghiệm" đã trở thành một thị trường Maket capitalization lên đến nhiều tỷ dollar. Không một ai biết trước tương lai nhưng một điều có thể chắc chắn rằng Bitcoin sẽ vẫn tiếp tục thử thách những gì mà mọi người và các chính quyền trước nay vẫn nghĩ về tiền bạc.

>>Xem thêm:Thiết kế website sàn giao dịch tiền ảo bitcoin bảo mật

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần tư vấn giải pháp Công nghệ CSTSOFT

Địa chỉ: 192 Lê Trọng Tấn - Hà Nội

Số điện thoại: 0904 609 825

Email:[email protected]