Công nghệ

 

Nhờ gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng một cách tự động, doanh nghiệp có thể chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp hơn, triển khai các chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn. Từ đó, mức độ nhận diện thương hiệu cũng được nâng cao đáng kể.

Hiện nay, nhiều phần mềm đã được ra đời hỗ trợ doanh nghiệp gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook, một trong những kênh bán hàng đắt khách nhất. Tuy nhiên, những phần mềm này cũng tiềm ẩn rủi ro khiến khách hàng khó chịu và bị thuật toán Facebook phát hiện, đánh lỗi spam.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage Facebook một cách hiệu quả, tiếp cận tích cực tới người đọc, tránh bị phạt lỗi.

1. 03 quy tắc nên biết trước khi gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage Facebook

Để tránh ảnh hưởng đến người dùng, Facebook hiện không có bất cứ bộ quy tắc hay hướng dẫn nào về cách thực hiện gửi tin nhắn hàng loạt. Chính vì thế, nhằm tránh bị Facebook phạt, cũng như tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả, doanh nghiệp nên chuẩn bị nội dung hay, chọn đúng đối tượng và gửi đúng thời điểm.

1.1. Lựa chọn đúng đối tượng gửi tin nhắn

Trong mỗi hoạt động của mọi chiến dịch truyền thông, điều đầu tiên bộ phận tiếp thị bán hàng cần phải làm là xác định nhóm khách hàng mục tiêu. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng đưa ra chiến lược cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng, tăng mức độ thân thiết và khả năng bán hàng thành công.

Gen Z ưa thích sự sáng tạo, kết nối và tiện lợi

Bên cạnh đó, mỗi nhóm khách hàng lại có kênh tiếp cận khác nhau. Theo một nghiên cứu của The Influencer Marketing Factory, 97% người tiêu dùng Gen Z nói rằng họ sử dụng mạng xã hội là nguồn mua sắm hàng đầu. Tuy nhiên, với nhóm khách hàng độ tuổi trên 60, tiếp thị tại điểm bán hay quảng cáo bằng TVC lại hiệu quả hơn nhiều.

1.2. Lựa chọn thời điểm gửi tin nhắn phù hợp

Thời điểm nhận tin nhắn cũng góp phần tạo nên thành công của một chiến dịch quảng cáo bằng cách gửi tin nhắn hàng loạt. Ví dụ, nếu gửi tin nhắn cho khách hàng vào lúc 12 giờ đêm, chắc chắn hiệu quả khách hàng tiếp nhận thông tin sẽ không cao, thậm chí còn gây khó chịu, giảm thiện cảm với thương hiệu.

Mỗi ngành hàng sẽ có một thời điểm thích hợp để gửi tin nhắn tiếp thị. Tuy nhiên, xét một cách chung nhất thì sẽ có một số thời điểm sau phù hợp gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage:

Buổi sáng: Từ 8 giờ – 12 giờ là thời gian mọi người đến nơi làm việc, kiểm tra email, tin nhắn hoặc thậm chí có thể tiến hành tìm kiếm và mua hàng

Buổi tối: 6 giờ – 10 giờ là thời gian tan làm, khách hàng về nhà và thư giãn, đi ngủ.

 

1.3. Chuẩn bị nội dung tin nhắn thu hút người đọc

Không giống như gửi tin nhắn điện thoại, dung lượng tin bạn được gửi đi thường rất nhỏ, tin nhắn Facebook cho phép bạn gửi đa phương tiện, không giới hạn nội dung. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả truyền thông, dung lượng tin nhắn nên chỉ ở dạng đoạn văn ngắn, chia rõ các ý và có hình ảnh minh họa nếu cần để trực quan hóa thông minh.

Một số thông tin bạn có thể quảng cáo bằng cách gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage như: Chương trình khuyến mãi, Chương trình tri ân, Sự kiện khách VVIP,… Ví dụ, sắp đến dịp Valentine, cửa hàng mỹ phẩm của bạn có thể gửi một chương trình khuyến mãi đến khách hàng với thông tin rõ ràng, kèm hình ảnh và lệnh “Đặt lịch ngày…”.

Tin nhắn khuyến mãi nhân dịp Valentine dành của cửa hàng mỹ phẩm.

2. Hướng dẫn chi tiết cách gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage Facebook

Mỗi nền tảng sẽ có những điểm không giống nhau, vì vậy, không có một hướng dẫn chung cho tất cả. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage Facebook ở 2 nền tảng: Chatfuel và Harafunnel.

2.1. Chatfuel

Chatfuel hoàn toàn miễn phí, cho phép những doanh nghiệp nhỏ tận dụng vào hoạt động tiếp thị của mình.

Dưới đây là phần hướng dẫn chi tiết cách gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage bằng Chatfuel:

Bước 1: Mở giao diện quản lý Chatbot của Chatfuel. Chuyển đến trang Broadcast

Trang Broadcast sẽ hiện ra 4 cột với ý nghĩa như sau:

Deliver Your Message Now: Gửi tin nhắn ngay tức khắc

Set Recurrent: Cài đặt gửi tin nhắn theo thời gian lặp lại

Schedule for Specific Time: Gửi theo một thời gian cụ thể

Autopost from external source: Tự động gửi từ nguồn bên ngoài

Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn sử dụng chức năng “Deliver Your Message Now”:

Deliver Your Message Now

Bước 2: Tạo lập nội dung tin nhắn

Chọn ô Text để nhập tin nhắn (Có thể tạo câu hỏi người dùng có muốn nhận tin nữa hay không nhằm tránh tình trạng tin nhắn bị coi là spam, dẫn đến việc khách hàng mất thiện cảm với thương hiệu của bạn.

Chọn ô Text để nhập tin nhắn

Bước 3: Nhấn SEND để gửi tin nhắn hàng loạt bằng fanpage ngay tập tức

Nhấn SEND

Tin nhắn đã được gửi thành công

2.2. Harafunnel

Bên cạnh công cụ miễn phí Chatfuel, nền tảng tạo lập Harafunel cũng có chức năng cho phép người dùng gửi tin nhắn hàng loạt đến khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Harafunnel hiện ngoài bản miễn phí và bản pro với một số tính năng nâng cấp hơn.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc về cách gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage bằng nền tảng này.

Bước 1: Sau khi đã vào giao diện quản lý của Harafunnel, chọn New Broadcast.

Chọn New Broadcast

Bước 2: Với màn hình giao diện của tính năng gửi tin nhắn hàng loạt  Broadcast, người dùng tiến hành tùy chỉnh nội dung tin nhắn ở mục Content.

Người dùng có thể đính kèm hình ảnh, danh sách lựa chọn (list), gắn thẻ sản phẩm,…nếu cần.

Bước 3: Cài đặt Message Type (loại tin), Chọn đối tượng (Targeting) và tiến hành gửi. Vậy là tin nhắn hàng loạt trên fanpage của doanh nghiệp đã được thực hiện thành công.

Cài đặt Message Type

Chatfuel hay Harafunnel gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage miễn phí, khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, vì là sản phẩm mở, nên hai nền tảng này có chức năng tương đối đơn giản, khó thay đổi, thêm bớt lõi công nghệ tùy chỉnh theo nhu cầu người dùng.

Ví dụ, thay vì phải đặt lịch gửi tin nhắn hàng loạt nhiều lần, doanh nghiệp có thể đặt nhiều lịch lặp lại trong một năm chỉ trong một lần duy nhất, tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí doanh nghiệp. Bên cạnh tính năng gửi tin nhắn hàng loạt, nền tảng này có tích hợp nhiều tính năng vượt trội khác. Bạn đọc quan tâm tìm hiểu tại đây!

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ CSTSOFT

Địa chỉ: 192 Lê Trọng Tấn - Hà Nội

Số điện thoại: 098 913 8873