Công nghệ

 

Trong tiếp thị bán hàng, một trong những hoạt động thường xuyên và quan trọng của doanh nghiệp là gửi thông tin khuyến mại, chương trình ưu đãi đến từng khách hàng thân thiết. Trước đây, hoạt động này tiêu tốn một quỹ thời gian lớn của bộ phận chăm sóc khách hàng, không hiệu quả, dễ gây sai sót bởi phải thao tác thủ công. Nhằm giải quyết bài toán hóc búa này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách gửi tin nhắn hàng loạt trên messenger tiện lợi, nhanh chóng.

1. Gửi tin nhắn hàng loạt từ facebook cá nhân

Có 2 cách phổ biến được sử dụng để các cá nhân có thể gửi tin nhắn hàng loạt đến đối tượng mục tiêu. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Cách 1: Tạo nhóm

Bước 1: Mở Messenger, ấn vào biểu tượng cây bút và nhập tài khoản muốn tạo nhóm.​

Gửi tin nhắn hàng loạt từ facebook

Bước 2: Gửi tin nhắn bất kỳ đến nhóm chat để hoàn thành việc tạo nhóm.

Gửi tin nhắn bất kỳ đến nhóm chat

Cách 2: Gửi tin nhắn chuyển tiếp

Bước 1: Mở tin nhắn chat rồi nhập và tiến hành gửi như bình thường

Mở tin nhắn chat rồi nhập và tiến

Bước 2: Nhấn giữ vào tin nhắn muốn chuyển tiếp tới những người khác rồi chọn Chuyển tiếp ở ngay bên dưới.

Nhấn giữ vào tin nhắn muốn chuyển tiếp tới những người khác

Bước 3: Tìm kiếm người nhận và nhấn GỬI đối với đối tượng mục tiêu. Như vậy là bạn đã hoàn thành thao tác.

Tìm kiếm người nhận và nhấn GỬI

Kết luận: Cách làm thủ công này rất dễ dàng, tuy nhiên gặp nhược điểm như: Mất nhiều thời gian; Tin nhắn không được cá nhân hoá (ai trong nhóm cũng đọc được 1 nội dung). Cũng vì thế mà nội dung tin nhắn cũng như quy trình thực hiện không chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, trong trường hợp tài khoản của bạn gửi tin nhắn hàng loạt bị Facebook quét được, tài khoản của bạn có thể bị khóa trong 24h, 48h, thậm chí 72h tùy vào mức độ vi phạm.

2.Lưu ý quan trọng khi gửi tin nhắn hàng loạt trên messenger

Về nội dung tin nhắn

Theo báo cáo vào năm 2021 của McKinsey & Company cho thấy 76% người tiêu dùng có xu hướng quay lại tiêu dùng các thương hiệu thực hiện tiếp thị cá nhân hóa (Marketing personalization). Doanh nghiệp cần xây dựng kịch bản tin nhắn bán hàng phù hợp, cá nhân hoá với từng đối tượng khách hàng.

Ví dụ, đối với các khách hàng quay lại Fanpage để xem sản phẩm lần 2, bộ phận marketing nên gửi thêm thông tin ưu đãi nhằm thúc đẩy hành động mua hàng. Đối với khách hàng mới, danh mục sản phẩm “best seller” của quán sẽ khiến họ thích thú hơn cả.

Về thời gian gửi tin

Mỗi nền tảng mạng xã hội sẽ có thời gian tương tác hiệu quả nhất. Theo tổng hợp của trang Social Examiner, thời điểm tốt nhất để tương tác với khách hàng trên Facebook nằm trong khoảng từ 8 giờ sáng đến trưa. Theo ông Brayden Cohen – Social Marketing Strategist tại Hootsuite, đây là khoảng thời gian người dùng mạng thường rảnh rỗi và lướt mạng xã hội nhiều nhất.

Tần suất tương tác cao điểm trên Facebook.

 

Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần nghiên cứu kỹ hành vi của khách hàng mục tiêu. Ví dụ, người trẻ thường có xu hướng mua sắm và lướt mạng về đêm nhằm xả hơi sau một ngày dài căng thẳng.

Về tần suất gửi tin

Không nên spam quá nhiều tin nhắn cùng 1 nội dung khiến fanpage bị khoá. Bên cạnh đó, tin nhắn của bạn có thể không là spam nhưng sẽ biến thành spam nếu như bạn gửi tin nhắn quảng cáo đến sai đối tượng, dễ gây khó chịu cho khách hàng khi nhận được tin nhắn họ không quan tâm.

Tần suất tương tác với khách hàng trên các nền tảng mạng xã hội

Theo nghiên cứu của Hootsuite, doanh nghiệp được khuyến khích tương tác ít nhất mỗi lần một ngày với khách hàng trên Facebook. Hãy thử làm mới nội dung và gửi đến những nhóm đối tượng mục tiêu khác nhau để duy trì mối quan hệ với khách hàng mỗi ngày nhé.

Facebook hiện vẫn đang là kênh bán hàng được người mua yêu thích nhất với 33% thị phần (Statista 2022). Việc thuần thục cách gửi tin nhắn hàng loạt trên messenger qua việc sử dụng Chatbot cho khách hàng của đội ngũ tiếp thị bán hàng là điều vô cùng quan trọng. Hi vọng rằng với hướng dẫn chi tiết trên, bạn đã nắm rõ trong tay những công cụ “hái ra tiền” này.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ CSTSOFT

Địa chỉ: 192 Lê Trọng Tấn - Hà Nội

Số điện thoại: 098 913 8873