Công nghệ

 

Đa phần các nền tảng tạo lập Chatbot hiện nay hỗ trợ rất tốt ngôn ngữ tiếng Anh, tuy nhiên lại gặp nhiều hạn chế khi xử lý tiếng Việt. Chỉ có một số ít Chatbot tiếng Việt được phát triển bởi người Việt mới có khả năng thành thạo và xử lý tốt ngôn ngữ này. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số những phần mềm tạo lập Chatbot đặc biệt hiệu quả với tiếng Việt, đồng thời hướng dẫn chi tiết cách sử dụng. 

Danh mục

1. Chatbot tiếng Việt là gì, có gì khác biệt với Chatbot khác?

Chatbot ngày nay thường là phần mềm được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) để hiểu câu hỏi, sau đó tự động sản sinh ra câu trả lời phù hợp, tương đối giống với ngôn ngữ trò chuyện đời thường của con người. 

Trước đây, các nền tảng Chatbot đa phần được “nhập khẩu”, chỉ sử dụng thuần thục tiếng Anh giao tiếp. Giờ đây, các Chatbot phục vụ người Việt đã xuất hiện, tối ưu các tính năng về mặt ngôn ngữ tiếng Việt. 

Chatbot tiếng Việt được tối ưu ngôn ngữ và tính năng cho người Việt

Một số những khác biệt giữa Chatbot tiếng Việt và các Chatbot khác dễ nhận biết như: 

Chatbot tiếng Việt Chatbot khác
  • Tiện lợi và tối ưu được nhiều tính năng hơn cho người Việt.
  • Nhận diện cả tiếng địa phương, tiếng lóng, viết tắt tiếng Việt.
  • Dễ dàng tích hợp với nhiều nền tảng nhắn tin Việt Nam.
  • Tích hợp đa ngôn ngữ.
  • Khó khai thác tối đa các chức năng cài đặt bằng tiếng Anh.
  • Không có khả năng nhận diện từ viết tắt, tiếng địa phương, tiếng lóng.
  • Không tương thích với nhiều nền tảng nhắn tin thuần Việt.
  • Tích hợp đa ngôn ngữ.

2. Nền tảng Chatbot tiếng Việt hàng đầu hiện nayf

Hiện nay trên thị trường, các Chatbot đa phần đều hỗ trợ tiếng Việt. Tuy nhiên, do chỉ là ngôn ngữ được tích hợp thêm nên không mang tính toàn diện, phổ quát. Nhận thấy được nhu cầu về Chatbot thuần Việt có xu hướng gia tăng trong những năm vừa qua,

Ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo và Xử lý ngôn ngữ tự nhiên: Là loại Contextual Chatbot sử dụng công nghệ máy học và AI,Chatbot thuộc thế hệ hiện đại nhất hiện nay. Thay vì chỉ có thể nhận biết từ khóa, hay các lựa chọn nút bấm như Keyword recognition-based Chatbot hay Menu/button-based Chatbot, Chatbot tiếng Việt này có thể trò chuyện tự nhiên như người thật. Đây là Chatbot thuần Việt được đánh giá có chất lượng tốt nhất hiện nay.

Nhận diện ngôn ngữ đa vùng miền: Được tổng hợp từ nguồn dữ liệu ngôn ngữ tiếng Việt hàng nghìn terabyte, Chatbot có khả năng nhận diện ngôn ngữ đa vùng miền (Bắc, Trung, Nam) và phản hồi tự nhiên, đưa ra đề xuất phù hợp nhờ công nghệ Phân tích cảm xúc, Nhận diện ngữ cảnh và Hiểu ngôn ngữ tự nhiên. 

Nhận diện chính xác ý định người dùng: Công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên cũng cho phép  “trợ lý ảo tiếng Việt” này nhận diện ý định và thực thể chính xác tới 90%. Thậm chí,  Chatbot có thể nhận biết cả các ý định từ câu nói của người dùng (hỗ trợ có dấu/không dấu và sai chính tả) và các thực thể được nhắc tới trong câu chat. 

Thu thập và báo cáo dữ liệu theo thời gian thực: Kết thúc cuộc hội thoại, Chatbot lưu giữ lại lịch sử các cuộc hội thoại để thu thập giữ liệu và báo cáo thống kê trong thời gian thực, từ đó giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lí và tiết kiệm chi phí hoạt động. Đặc biệt, nền tảng cũng có thể cung cấp các kế hoạch và ưu đãi được cá nhân hóa cho khách hàng dựa trên việc sử dụng nguồn dữ liệu này. 

 Chatbot tích hợp nhiều công nghệ hiện đại

3. Hướng dẫn bắt đầu sử dụng Chatbot tiếng Việt

Để bắt đầu sử dụng trợ lý ảo tiếng Việt Chatbot, người dùng cần đăng ký và khởi tạo tài khoản . Một quy trình làm việc chặt chẽ và khắt khe giữa doanh nghiệp sẽ được đưa ra, hướng tới việc xây dựng một sản phẩm Chatbot thuần Việt toàn diện và phù hợp nhất cho từng tổ chức.

Quy trình làm việc chặt chẽ 

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ CSTSOFT

Địa chỉ: 192 Lê Trọng Tấn - Hà Nội

Số điện thoại: 098 913 8873