Công nghệ

 

Phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage ứng dụng AI chatbot đã xử lý được hạn chế của chatbot truyền thống. Ví dụ như: Làm thế nào để tin nhắn tự động hàng loạt chạm tới cảm xúc của khách hàng tiềm năng? Làm sao để tránh Facebook phạt lỗi spam vì gửi tin nhắn hàng loạt gây phiền tới người dùng của họ?

1. Vì sao đã đến lúc nên chọn AI Chatbot thay vì phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook?

Khi sử dụng phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage quá nhiều, doanh nghiệp sẽ gặp một số rủi ro như: tài khoản Facebook sẽ tạm thời bị chặn tính năng gửi tin nhắn hoặc bị khóa tài khoản Facebook, mất thiện cảm của khách hàng vì bị làm phiền, hoặc bị chặn nhận tin nhắn từ khách hàng,…

Tuy nhiên, những vấn đề này sẽ bị hạn chế một cách đáng kể với AI chatbot. Bởi vì, AI chatbot cho phép người dùng lựa chọn tệp khách hàng muốn gửi, cá nhân hóa thông tin gửi đi theo tâm lý khách hàng, cá nhân hóa giờ gửi tin theo thói quen khách hàng,…

Chatbot hỗ trợ gửi tin nhắn hàng loạt và trả lời mọi câu hỏi liên quan

2. 5 tính năng giúp Chatbot gửi tin nhắn hàng loạt “chạm” tới khách hàng

Nhận diện ý định và cảm xúc của khách hàng

Đối với các khách hàng đã thân quen, thông thường họ sẽ có tâm lý mong muốn được ghi nhớ thói quen và thông tin cá nhân. Tuy nhiên, với nghiệp vụ của các phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage bình thường thì điều này là bất khả thi. Trong khi đó, công nghệ của Chatbot thì hoàn toàn có thể.

Với công nghệ Phân tích quan điểm và Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Chatbot có thể nhận biết được ý định và thực thể chính xác đến 90%, đồng thời nhận biết được cảm xúc của khách hàng. Ví dụ: Khi khách hàng đang buồn, họ hoàn toàn có thể “than thở” với Chatbot. Trợ lý ảo này lập tức sẽ an ủi cho bạn nguôi ngoai nỗi buồn.

Bên cạnh đó, được lập trình với thuật toán Học máy, Chatbot thậm chí có thể tự học hỏi và lưu trữ các thông tin của khách hàng, từ đó đưa ra các gợi ý chuẩn xác, có độ cá nhân hóa cao, tạo cảm giác thân thiết và quan tâm đặc biệt tới khách hàng trong quá trình remarketing.

Hoạt động đa kênh – Tương tác thời gian thực

Với hoạt động remarketing Facebook, đích đến tiếp theo của khách hàng thường sẽ là website. Chính vì vậy, việc tích hợp Chatbot fanpage trên đa nền tảng là điều vô cùng cần thiết. Ví dụ, với giao diện quản lý website của WordPress, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tích hợp thêm công cụ Chatbot, sau đó liên kết với tính năng gửi tin nhắn của Fanpage trên Facebook để tạo tính tập trung trong việc thu thập thông tin khách hàng.

Hiểu được thói quen người tiêu dùng, Chatbot hỗ trợ doanh nghiệp tương tác trực tiếp với khách hàng trong thời gian thực đa kênh. Nhờ đó, thời gian đợi phản hồi của khách cũng được giảm đi đáng kể, tăng sự hài lòng của khách với dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Mô hình Remarketing liên kênh tạo hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Giao tiếp với khách hàng tự nhiên theo ngữ cảnh

Chatbot được tích hợp công nghệ Nhận diện ngữ cảnh và Hiểu ngôn ngữ tự nhiên. Do đó, khi giao tiếp với khách hàng, ngôn ngữ của Chatbot không máy móc, dập khuôn, mà tự nhiên như người thật. Đặc điểm này hoàn toàn phù hợp với các chiến dịch remarketing trên Facebook, vốn là nơi tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

Cuộc trò chuyện như người thật của chatbot sử dụng sức mạnh của AI

 

Ví dụ: Đối với các Chatbot dựa trên quy tắc (rule-based Chatbot) thế hệ cũ, người dùng chỉ được chọn các tùy chọn sẵn mà Chatbot đề ra để ra lệnh cho nó theo từng bước. Với các nền tảng được tích hợp công nghệ AI như Chatbot, khách hàng chỉ cần diễn đạt yêu cầu theo ngôn ngữ nói hàng ngày, Chatbot lập tực sẽ hiểu ý và trả lời vô cùng mượt mà.

Phân tích và chia nhỏ nhóm đối tượng mục tiêu

Theo báo cáo vào năm 2021 của McKinsey & Company cho thấy, 76% người tiêu dùng có xu hướng quay lại tiêu dùng các thương hiệu thực hiện tiếp thị cá nhân hóa (Marketing personalization). Rõ ràng, hoạt động remarketing là chiến lược cần đầu tư nhiều thời gian cá nhân hóa từng điểm chạm của khách hàng nhất.

Biểu đồ phân tích hành vi khách hàng của VinBase Chatbot.

Với bền tảng Chatbot, doanh nghiệp có thể dễ dàng lưu trữ và phân tích thói quan của từng nhóm khách hàng. Các thông tin về tần suất sử dụng Chatbot theo giờ, hay tần suất các loại câu hỏi của khách hàng cũng được thống kê đầy đủ, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp thay đổi và nâng cấp chiến lược tiếp thị nhanh chóng, hiệu quả.

Gợi ý kịch bản Chatbot linh hoạt theo từng lĩnh vực

Hiện Chatbot đang đã hỗ trợ hàng chục kịch bản Chatbot có sẵn linh hoạt theo lĩnh vực cho các doanh nghiệp lựa chọn. Đây là một trong những tính năng giúp bộ phận chăm sóc khách hàng tiết kiệm thời gian lên nhiều kịch bản cùng một lúc, cũng như thời gian nghiên cứu thị trường.

Chatbot đề xuất hàng chục kịch bản mẫu.

Thay vì ngồi xây dựng kịch bản từ đầu, doanh nghiệp có thể chỉnh sửa kịch bản theo nhiều nhóm khách hàng khác nhau như Ngân hàng, Thương mại, Du lịch, Y tế…. Ví dụ, với nhóm khách ngành Ngân hàng, đã có sẵn bộ “Bot Template” cung cấp các mẫu kịch bản cơ bản của ngành để từ đó người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Remarketing trên Facebook là một chiến thuật lợi hại giúp doanh nghiệp theo dõi, tương tác với khách hàng để thu hút họ quay về website, tăng tốc chuyển đổi. Theo báo cáo, những khách truy cập nhìn thấy quảng cáo retarget có khả năng chuyển đổi trên một trang web cao hơn 70% so với những người không thấy.

Việc sử dụng được một phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage thông minh để đánh trúng, đánh đúng nhu cầu của khách hàng là cách thức hiệu quả nhất hiện nay. Các AI Chatbot như Chatbot là lựa chọn hoàn hảo của nhiều doanh nghiệp đa lĩnh vực như Nhà hàng – khách sạn, Ngân hàng, Y tế,…

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ CSTSOFT

Địa chỉ: 192 Lê Trọng Tấn - Hà Nội

Số điện thoại: 098 913 8873