Tư vấn công nghệ

 

Việc đầu tư vào công nghệ và nâng cao ý thức phòng chống các loại mã độc tấn công trên thiết bị của người dùng sẽ ngăn ngừa những nguy cơ mà các loại mã độc gây ra.

Để việc phòng chống các loại mã độc, các cuộc tấn công mạng được hiệu quả, các chuyên gia đã khuyến cáo: mỗi đơn vị cần tăng cường đầu tư các hệ thống công nghệ hiện đại để loại bỏ nguy cơ bị mã độc thâm nhập, tham gia các hoạt động diễn tập trong nước và quốc tế để tăng cường kỹ năng phối hợp khi có sự cố xảy ra.

Với đặc thù của ngành ngân hàng, các chuyên gia đã khuyến cáo, cần áp dụng công nghệ xác thực hai lần với các giao dịch, chứ hiện nay vẫn còn những dịch vụ chỉ áp dụng công nghệ xác thực một lần dẫn tới nguy cơ cao bị lộ lọt thông tin.

Với người dùng cá nhân, đặc biệt là các bạn trẻ, cần áp dụng những biện pháp để phòng chống mã độc.

Hiện Việt Nam có gần 50 triệu người sử dụng Internet, đạt tỷ lệ 53% dân số và đứng ở vị trí thứ 16 trong top 20 quốc gia có số người sử dụng Internet nhiều nhất tại châu Á. Việc đầu tư công nghệ và nâng cao ý thức phòng chống các loại mã độc tấn công trên môi trường mạng sẽ ngăn ngừa những nguy cơ, hậu quả mà các loại mã độc gây ra cho người sử dụng.