DỊCH VỤ

 

Mô hình 8dWords do CSTSoft đưa ra từ 2016 với mục đích làm tăng hiệu quả/tỉ lệ bán hàng khi doanh nghiệp sử dụng Google Adwords. Tổng chi phí cho 8dWords không tới 3 triệu/tháng nhưng có khả năng tăng gấp 2 lần tỉ lệ khách mua hàng trên website. Hãy cùng CSTSoft sử dụng công cụ này.

Trước hết, cần thống nhất một số quan điểm sau:

 1. Không phải khách hàng nào vào website của chúng ta cũng có ý định mua sản phẩm/dịch vụ ngay thời điểm đó.

 2. Có quá nhiều lý do khách hàng rời bỏ website, có cả những lý do khách quan chúng ta không thể kiểm soát được.

 3. Khách hàng rất thụ động và nếu chúng ta “để mặc họ” khi vào website thì việc xảy ra dĩ nhiên sẽ là … họ đi mất.

Vì vậy không chỉ với Adwords bất kể bạn sử dụng công cụ/kênh quảng cáo nào để đưa khách hàng mục tiêu về với website thì bạn cũng sẽ “mất khách” một cách rất đáng tiếc.Và 8dWords ra đời để xử lý những vấn đề đó, như một chiếc lưới được giăng xung quanh để giữ chân khách hàng thật chặt.

Tặng 200% tỉ lệ chuyển đổi website với 8 công cụ của 8dWords

Ý tưởng – miễn phí:

Thực ra ý tưởng không gọi là “công cụ” nhưng CSTSoft vẫn xếp đây là 1 trong 8 thành phần của 8dWords, thậm chí, phải đứng đầu. Khi tiếp cận Adwords, thường chúng ta chỉ nghĩ đây là một công cụ quảng cáo khô khan. Nhưng tôi sẽ làm cho bạn thay đổi quan niệm với 3 ví dụ sau:

Đừng khô cứng với Quảng cáo Google. Google thực sự là một thế giới thú vị nơi mà nếu bạn thấu hiểu suy nghĩ của họ thông qua hành vi tìm kiếm thì bạn có rất nhiều cách thức tiếp cận khách hàng của mình, đôi khi chỉ với 1 chút chi phí.

 • Xin việc bằng … quảng cáo Google: chuyện đã lâu tôi không còn nhớ nhân vật chính, tạm gọi là anh X, thất nghiệp, sống ở Mỹ. Anh X phát hiện rằng những người nổi tiếng thường tự tìm tên của mình, làm gì thì không bàn tới. Vậy là anh X viết các quảng cáo đại loai là “Chào Bill Gate, tuyển dụng tôi sẽ là quyết định đúng đắn nhất của ông năm nay”. Và tất nhiên cái kết là anh X đã có việc.

 • Khi tôi viết bài này thì iphone X vừa ra mắt 1 2 hôm, không cần dùng Google Trend tôi cũng khẳng định được những tín đồ Apple đang đổ xô đi tìm thông tin về iPhone X. Chắc chắn trong số đó là có những tín đồ muốn mua cho bằng được đúng không. Nhưng ngay thời điểm này vẫn không có ai quảng cáo khi tìm iPhone X cả. Tôi biết 1 thương hiệu xưa cũ đã từng áp dụng chiến thuật quảng cáo từ khi chưa có hàng và đưa khách tìm kiếm về trang sự kiện tặng iPhone. Khách hàng chỉ cần để lại họ tên, email và số có 3 số bất kỳ, họ sẽ có cơ hội trúng thưởng iPhone mới nhất khi sản phẩm vừa có tại Việt Nam. Mỗi đợt như thế thường thu được vài nghìn đến vài chục nghìn người tham gia, tổng chi phí là một chút cho Quảng cáo Google và … chiếc iPhone mới. Và khi cả thị trường tràn ngập chiếc iPhone mới, thương hiệu này lặng lẽ biến mất và chăm sóc khách hàng tiềm năng … qua email.

 • Một thương hiệu Socola Bỉ đã nghĩ ra một chương trình đình đám. Họ tiến hành nghiên cứu và liệt kê ra hết các từ mà khách hàng thường gõ sai. Bạn biết đấy, mỗi khi bạn gõ sai ví dụ như “Xe Huyndai”, Google thường trả về kết quả đúng kèm với dùng thông báo có đúng là bạn định tìm từ “Xe Hyundai” không. Thương hiệu Socola này đã làm các mẫu quảng cáo như là “Bạn muốn tìm Xe Hyundai? Hình như bạn đang mệt mỏi, hãy vào đây một chút”. Khi khách hàng vào website, một đoạn nhạc thư giãn vang lên và thông điệp hiện ra từ từ “Chúng ta không phải cố gắng mà làm việc khi mệt mỏi như vậy, chúng ta xứng đáng hơn thế. Có thể bạn muốn nghỉ tay một chút và làm viên kẹo Socola”. Hay chứ?

Landing Page – 200.000đ/tháng với Landing Page: Trước hết bạn cần hiểu thế nào là Landing Page (khách với Page thông thường trên website) Tại sao lại nên sử dụng Landing Page khi làm Quảng cáo?

Ai nên sử dụng Landing Page?

Bạn có thắc mắc “ngành/sản phẩm gì/dịch vụ nào” thì nên làm Landing Page?! Câu hỏi này thực ra rất vô lý. Landing Page rốt cuộc nó cũng là 1 Page mà thôi. Landing Page khác với Page thông thường ở việc xác định rõ mục tiêu mà nó hướng khách hàng hành động. Vậy nếu bạn biết rõ mình muốn khách hàng làm gì khi click vào quảng cáo và xem nội dung trên website bạn, thì bạn đều có thể tạo ra một Landing Page hoàn hảo cho việc thuyết phục khách hàng thực hiện hành vi đó. Do vậy, ai cũng nên sử dụng Landing Page.

Làm sao để tạo Landing Page tốt?

Có nhiều công cụ để giúp bạn tạo Landing Page mà không cần phải viết … code. Tại Việt Nam, CSTSoft xin giới thiệu giải pháp cho các bạn để tìm hiểu thông tin chi tiết xin truy cập:https://cstsoft.net/lien-he
Tuy nhiên vẫn còn trở ngại, bạn cần biết 2 thứ: khả năng tự design tốt một chút & kiến thức về việc sắp đặt một Landing Page

 • Tăng 59% tỉ lệ chuyển đổi với Landing Page riêng biệt

 • Website của bạn có quá nhiều thứ hấp dẫn khiến khách hàng phân tâm.

 • Website bạn có quá nhiều lời kêu gọi khiến khách hàng khó lựa chọn (gọi điện, chát hay để lại comment?).

 • Landing Page được thiết kế riêng có khả năng “kể 1 câu chuyện” từ trên xuống dưới tốt hơn là một trang đích sản phẩm thông thường.

Fanpage – miễn phí:

Bạn hiểu ý tôi rồi chứ?! Hãy tạo dựng một Fanpage chất lượng, là cầu nối giữa bạn và khách hàng để sẵn sàng khi gặp 3 tình huống trên. Hãy dành một vị trí ấn tượng trên website để đặt huy hiệu Fanpage của bạn.

 • Khi bạn vào 1 website, bạn không có nhu cầu mua ngay lúc đó nhưng lại muốn quan tâm tới website này, thương hiệu này, thì bạn làm gì?

 • Khi bạn vào 1 website, bạn muốn tham khảo thêm về uy tín và thái độ làm việc của họ, bạn sẽ làm gì

 • Khi bạn vào 1 website, thấy họ sở hữu một Fanpage có 20.000 fan hâm mộ và họ update tin tức, giá cả, phản hồi khách hàng rất tốt trên Fanpage, bạn nghĩ gì?

Livechat

Bây giờ thế này nhé, bạn bước vào một cửa hàng, có 2 3 cô nhân viên rất xinh nhưng các cô chỉ ngồi đó và cười, còn không buồn đứng dậy tiến về phía bạn, chỉ trả lời khi bạn hỏi. Bạn thấy ổn chứ? Tất nhiên là không. Nhân viên cần phải chủ động tiếp chuyện một cách phù hợp, hỗ trợ khách hàng xem sản phẩm, giải đáp các thắc mắc, khéo hơn một chút thì “call to action” để khách nhanh đi tới quyết định mua hàng hơn. Bạn có biết trên website đang tồn tại rất nhiều cô nàng chỉ cười và ngồi im không? Có cô Yahoo, Skype, Zalo … những icon vô cảm chỉ cười và trả lời khi có khách hàng chủ động vào nói chuyện. Giải pháp là HÃY SỬ DỤNG PHẦN MỀM LIVECHAT WEBSITE. Tuy nhiên không phải cứ đổi từ cô Yahoo, Skype, Zalo sang cô Livechat là sẽ tăng được chuyển đổi ngay

SMS – <1.000.000đ/tháng:

Khách hàng đã vào tới website, thật tiếc khi họ đi khỏi và chúng ta … mất họ mãi mãi. Hãy nghĩ thế này, 1 đồng bỏ ra để thu khách về, hãy nắm lấy họ … một chút thôi cũng được. Cái đó gọi là DATA. Khách hàng khi đã vào web, tất họ sẽ có một nhu cầu nhất định nào đó với sản phẩm/dịch vụ của họ dù đó chỉ là tò mò, tìm hiểu hay muốn mua. Hãy cho họ một lợi ích gì đó khiến họ gọi cho bạn, nhắn tin hoặc để lại số điện thoại. Việc tiếp theo chính là chăm sóc họ qua sms một cách chân thành. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ “bắt” số điện thoại của khách hàng khi họ truy cập website bằng 3G, chi phí khoảng 2.000đ/data 

Email Marketing – free hoặc 25usd/tháng:

 • Bạn có để ý khi vào CSTSoft, bạn thấy nhiều nơi để form với những món quà hấp dẫn chứ? Và bạn có điền email vào đó? Tỉ lệ điền mail của CSTSoft vào khoảng 3%, tức là mỗi ngày tôi cũng có được mối liên kết với vài chục người. Nếu bạn chưa biết, tỉ lệ chuyển đổi của thế giới cao nhất chính là Email Marketing (Lưu ý là Email Marketing, không phải Email Spam). Những “cuộc chuyện trò” 1:1 qua email có khả năng to lớn trong việc biến một người xa lạ trở thành một người quen và biến một người quen trở thành một khách hàng.

 • Để sử dụng Email marketing tốt bạn cần học một cách nghiêm túc về Email marketing, nếu có thể đọc hoặc dịch tiếng Anh

Remarketing – 15% so với ngân sách quảng cáo tìm kiếm:

Điều này cách đây 1 năm không còn quá mới lạ nữa, nhưng giờ chắc hẳn bạn đã biết Remarketing là gì rồi! Khả năng nhắm quảng cáo tới khách hàng đã truy cập website (Quảng cáo Google & Quảng cáo Facebook) giúp bạn hiển thị thông điệp quảng cáo (banner, text, video, fanpage …) tới những người đã rời khỏi website mà không mua gì. Thông thường tôi sẽ lập kế hoạch ngân sách dành cho Remarketing khoảng 15% so với ngân sách quảng cáo tìm kiếm. Tuy nhiên thì tuỳ các bạn, tốt nhất đừng nên để ngân sách giới hạn khi quảng cáo bám đuổi bởi khách hàng đã truy cập website rõ ràng là nhóm khách hàng tiềm năng nhất mà bạn có được, tại sao phải tiết kiệm ngân sách Remarketing đúng không?

Một số lỗi khi chạy Remarketing mà các bạn nên tránh:

 • Không phân loại khách hàng truy cập website. Việc không phân loại sẽ dẫn tới bạn sử dụng chung 1 banner (thông điệp) cho toàn bộ các khách hàng, bạn có nghĩ ra câu nói nào mà tất cả khách hàng đều muốn nghe không???

 • Đuổi theo khách hàng quá lâu. Thường thì mỗi khách hàng chỉ quan tâm tới sản phẩm/dịch vụ của chúng ta trong 1 thời gian nhất định, sau đó hoặc họ sẽ không còn nhu cầu, hoặc họ đã mua rồi. Nhưng thường thì chúng ta cài đặt Remarketing đuổi theo khách hàng tối đa có thể (với Google là 540 ngày, với Facebook là 180 ngày). Nếu bạn bán những thứ cần nhiều thời gian suy nghĩ như BDS hay Oto, hãy áp dụng chiến thuật Nhát Gừng (đuổi x ngày, nghỉ y ngày, rồi lại đuổi theo x ngày …)

 • Đuổi theo với thông điệp không đổi. Bạn có từng bị 1 banner nhằng nhẵng đuổi theo vài tuần đến phát chán? Hãy sử dụng nhiều banner, thông điệp đa dạng nếu không kết quả sẽ là khách hàng … không thèm nhìn bạn nữa, lúc đó có cố gắng đuổi theo bao nhiêu cũng không có tác dụng.

Google Analytics – miễn phí:

Trong các phần trước của chuỗi bài chuyển đổi (đọc lại bài 1 tại đây), CSTSoft đã nói khá kỹ về việc làm thế nào để sử dụng Google Analytics đo lường và từ đó tối ưu các chuyển đổi. Có thể tóm tắt qua các ý sau:

 • Cần đo chuyển đổi (click chuột, chat, call, điền form …) mới có thể nhận biết rõ các giá trị traffic.

 • Phễu chuyển đổi trên website bắt đầu từ việc khách ghé thăm website và kết thúc bằng việc mua hàng. Cần hiểu rõ phễu và “mở phễu” ở những chỗ thắc cổ chai để tăng chuyển đổi cuối cùng.

 • Quan sát Analytics còn giúp chúng ta hiểu rõ khách hàng về với website (độ tuổi, giới tính, sở thích, hành vi …) để điều chỉnh website cho phù hợp với đối tượng hoặc điều chỉnh phương án quảng cáo.

 • Hiểu rõ khách hàng cũng giúp bạn thiết kế ra các chương trình bán hàng, tiếp thị tốt hơn ngay trên website.

Như vậy chúng ta đã đi gần hết chuối bài chuyển đổi được thực hiện lần thứ 1 cùng CSTSoft.