Tư vấn công nghệ

 

Việc áp dụng các biện pháp nhằm mang lại thế mạnh trong hoạt động sản xuất, marketing, tài chính, quản trị, hệ thống thông tin,… là giải pháp tối ưu để khẳng định năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp được thể hiện ở thực lực và lợi thế của bản thân doanh nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh trong việc thoả mãn tốt nhất các đòi hỏi của khách hàng để thu lợi ngày càng cao hơn. Từ khái niệm này có thể thấy rằng năng lực cạnh tranh trước hết được tạo ra từ thực lực của doanh nghiệp. Do đó, việc áp dụng các biện pháp nhằm mang lại thế mạnh trong hoạt động sản xuất, marketing, tài chính, quản trị, hệ thống thông tin,… chính là giải pháp tối ưu để khẳng định năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Trong bối cảnh hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thì việc tạo ra thực lực cho doanh nghiệp có nhiều thuận lợi hơn. Thông qua các ứng dụng công nghệ số, rất nhiều doanh nghiệp trở thành thương hiệu hàng đầu trên thị trường. Bằng hàng loạt các giải pháp như ERP SAP Business One/ ERP SAP Business ByDesign, Phần mềm Quản lý nhân sự (CeHuman ), Phần mềm Kê khai bảo hiểm xã hội điện tử, Phần mềm Kê khai thuế và nộp thuế điện tử, Giải pháp Kế toán doanh nghiệp, Giải pháp Phân tích và dự báo (phần mềm Business Intelligence), Hệ thống Thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến,… đã mang lại năng lực cạnh tranh vượt trội cho các doanh nghiệp do các thay đổi trong quá trình sản xuất sản phẩm hay cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp có khả năng đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của khách hàng. Việc tăng cường sử dụng phần mềm trong công tác nhân sự, kế toán, đặc biệt là trong việc phân tích, dự báo,… giúp doanh nghiệp không chỉ cắt giảm chi phí một cách tối đa mà còn tạo ra những nguồn lực có sức ảnh hưởng tới thị trường, và do vậy, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp so với các doanh nghiệp khác được cải thiện đáng kể.

Cũng trong điều kiện ngày càng phổ biến của mạng Internet đã làm thay đổi cách thức tiếp cận sản phẩm của người tiêu dùng thì phương thức bán hàng trực tuyến trở nên thực sự cần thiết. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp cần triển khai các giải pháp bắt kịp xu hướng này như thiết lập cổng thông tin điện tử (website) và tích hợp phần mềm bán hàng trực tuyến dành cho khách hàng để thông qua đó, khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin doanh nghiệp, xuất xứ, tình trạng hàng hóa,… Những lợi ích to lớn mà cổng thông tin điện tử và phần mềm bán hàng trực tuyến mang lại đã được ghi nhận trên thực tế. Do đó, đây cũng là một trong những giải pháp công nghệ số giúp cải thiện và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.